Trước giờ G lên kệ album “Detroit 2”, Big Sean phát hành “Don Life” hợp tác với Lil Wayne

Trinh Võ

Chỉ còn hơn một tuần nữa album “Detroit 2” của Big Sean sẽ chính thức lên kệ sau hơn một năm chuẩn bị. Và trước khi khai màn bữa tiệc âm nhạc lớn, nam rapper đã phát hành “Don Life” như một món ăn nhẹ chiêu đã người hâm mộ.

 

Ra mắt vào ngày 28/8, “Don Life” là ca khúc hợp tác của Big Sean và nam rapper Lil Wayne. Với tổng thời lượng vỏn vẹn 1 phút 41 giây, ca khúc được xem là bản “tóm tắt” thông điệp ngắn gọn của album phòng thu “Detroit 2”. Đáng chú ý, nền nhạc được sử dụng trong “Don Life” được lấy từ mẫu ca khúc ballad “Human Nature” (1983) của Michael Jackson. Đây không phải lần đầu tiên bản nhạc bất hủ này của “ông hoàng nhạc Pop” trở thành nguồn cảm hứng âm nhạc của các nghệ sĩ. Trước đó vào năm 1994, rapper Nas cũng đã sử dụng mẫu “Human Nature” trong ca khúc “It Ain’t Hard To Tell”.

 

Album phòng thu “Detroit 2” của Big Sean sẽ lên kệ vào ngày 4/9 tới đây.

Trên Twitter cá nhân, Big Sean khẳng định “Don Life” là ca khúc vô cùng ý nghĩa trong album “Detroit 2”. “Tám năm trước, tôi đã làm điều tương tự với bản mixtape “Detroit”. Tôi đã giới thiệu một số ca khúc trong đó với những hình ảnh ngắn. Và bây giờ một lần nữa điều đó lại được mang đến trong “Don Life””, Big Sean chia sẻ. Bên cạnh đó, nam rapper cũng thể hiện niềm phấn khích khi có cơ hội hợp tác cùng Lil Wayne, cũng là thần tượng thời niên thiếu của anh.

 

Mang phong cách Rap/ Hip-hop, “Don Life” được sáng tác bởi chính Big Sean và Lil Wayne. Hiệu ứng trắng đen được sử dụng trong MV làm nổi bật thông điệp ca khúc: “Tôi gửi tất cả sự biết ơn đến người đã tạo ra tôi/ Không thương lượng, chỉ có sự thống trị trong thế giới này/ Bạn không thể lắp đầy cảm giác chiến thắng bằng những chiếc phiếu đề cử”, Big Sean mang đến cái nhìn đầy thực tế trong từng câu từ câu rap “Don Life”.

 

Rapper Lil Wayne là thần tượng từ thời niên thiếu của Big Sean.

Theo như thông báo, album phòng thu “Detroit 2” của Big Sean sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 4/9. Bao gồm 25 ca khúc, “Detroit 2” sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời tên tuổi như: Nas, Chris Brown, 21 Savage, Travis Scott, Young Thug, … Album phòng thu phát hành gần đây nhất của Big Sean là “I Decided” (2017). Là “đứa con tâm đắc” của Big Sean sau hơn một năm chuẩn bị, các ca khúc trong “Detroit 2” đều có sự tham gia của nam rapper trong vai trò sáng tác và sản xuất.

 

MV “Don Life” (Detroit 2 Preview) – Big Sean ft. Lil Wayne

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/truoc-gio-g-len-ke-album-detroit-2-big-sean-phat-hanh-don-life-hop-tac-voi-lil-wayne/