Trang chủ Tin tức K-pop Trước Black Pink và 2NE1, YG Entertainment có một nhóm nhạc nữ...

Trước Black Pink và 2NE1, YG Entertainment có một nhóm nhạc nữ vô cùng tài năng này

Anna

Trước Black Pink và 2NE1, YG Entertainment đã từng có một nhóm nhạc nữ 4 thành viên sở hữu kĩ năng ca hát đáng kinh ngạc. Đó chính là Big Mama – một trong những ngôi sao nổi bật của YG vào thời điểm đầu những năm 2000s.

 

Big Mama ra mắt vào năm 2003 với album “Like The Bible” dưới trướng công ty M-Boat Entertainment – được biết đến là một công ty con của YG Entertainment. Có thể nói các cô gái ở tại thời điểm đó đã trở thành nhóm nhạc nữ có tài năng hiếm thấy với giọng hát nội lực nhất nhì Kpop. Đội hình chính thức của Big Mama bao gồm 4 cô gái: Shin Yeon A, Lee Young Hyun, Lee Ji Young và Park Min Hye. Dù sở hữu tài năng vượt trội nhưng điều khiến Big Mama trở nên khác biệt khi ấy không phải chỉ nằm ở giọng hát.

 

Big Mama nổi bật hơn rất nhiều nhóm nhạc nữ khác cùng thời điểm khi tập trung hoàn toàn vào giọng hát mà không quan tâm đến ngoại hình.

Big Mama đã bước chân lên các sân khấu âm nhạc bằng một hình ảnh khác biệt hoàn toàn so với suy nghĩ của người hâm mộ Kpop và họ dường như phá bỏ mọi định kiến đối với ngành công nghiệp này. Khi ấy, M-Boat và YG Entertainment đã hợp tác với nhau với ý định thành lập một nhóm nhạc nữ chỉ tập trung hoàn toàn vào giọng hát chứ không phải visual. Bốn thành viên chính là những ứng cử viên cuối cùng được chọn lựa để ra mắt và hoạt động với cái tên Big Mama.

 

Theo đó, tên nhóm như một lời tuyên ngôn rằng bạn không cần phải gầy và xinh đẹp mới có thể trở thành ca sĩ. Với hình thể đầy dặn, các thành viên cũng không phẫu thuật thẩm mỹ dựa theo thảo thuận của họ với cả hai công ty. Yếu tố quyết định con đường hoạt động nghệ thuật của Big Mama nằm ở tài năng chứ không phải ngoại hình và chính điều này đã làm nên sự khác biệt của nhóm so với idol group cùng thời điểm.

 

Big Mama đã có một khởi đầu thành công với album debut “Like The Bible” .

Mặc dù có ra mắt theo một hình thức hoàn toàn khác biệt nhưng điều bất ngờ là Big Mama cũng có được một khởi đầu thành công nhất định khi được công chúng công nhận về khả năng vocal đáng kinh ngạc. Album “Like The Bible” được đón nhận nồng nhiệt và ca khúc “Resignation” đã trở thành một trong những nhạc phẩm nổi tiếng nhất thời điểm ấy, “phủ sóng” toàn bộ các phòng karaoke. Thậm chí Big Mama còn mang về cho minh giải thưởng tân binh trong năm ra mắt. Cho đến hiện tại, ca khúc hát về nỗi đau của người phụ nữ này vẫn còn nổi tiếng và được nhiều nghệ sĩ thế hệ sau cover lại như Solji (EXID), Luna (f(x)) , Ailee, Junsu (JYJ),…

 

Mặc dù đã có được bước đầu thành công, nhưng Big Mama vẫn không thể đi được đường dài với sự quản lý yếu kém từ phía công ty quản lý. Sau một thời gian hoạt động, bốn cô gái đã không thể thành công lớn như các đối thủ cạnh tranh trong một môi trường luôn thay đổi tiêu chuẩn. Cuối cùng Big Mama rời khỏi M-Boat Entertainment vào năm 2007. Họ tiếp tục chuyển sang công ty chủ quản mới là Manwalldang nhưng vẫn chịu thời gian gián đoạn đến 3 năm trước khi chuyển sang một label khác – Tailruns Media và thông báo trở lại. Sau khi chuyển công ty đến 2 lần trong 5 năm năm, Big Mama chính thức tan rã vào năm 2012 trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

 

MV “Betrayal” – Big Mama.