Trong vòng 11 tháng, YoungBoy Never Broke Again No.1 Billboard 200 với 3 album

Trinh Võ

Trong vòng thời gian chưa đầy 11 tháng, YoungBoy Never Broke Again đã có tận ba album chiếm vị trí “on top” trên BXH Billboard 200. Bên cạnh đó, BXH tuần này cũng chứng kiến sự tuột dốc của của cựu quán quân Big Sean (album “Detroit 2”) trong cuộc đua doanh số album.

 

Ra mắt vào ngày 11/9, “Top” là album phòng thu thứ hai của YoungBoy Never Broke Again. Trong tuần đầu mở bán tính riêng tại thị trường tiêu thụ Mỹ, album đã thu về con số doanh thu hơn 126.000 đơn vị album tương đương, trong đó có 19.000 đơn vị đến từ album thuần. Với vị trí No.1 có được tuần này, “Top” đã trở thành cái tên thứ ba đưa YoungBoy Never Broke Again No.1 BXH Billboard 200 trong vòng chưa đầy 11 tháng. Trước đó, nam rapper đã từng mang về thành tích tương tự với “AI YoungBoy 2” và “38 Baby 2”.

 

“Top” là sản phẩm No.1 Billboard 200 thứ ba của YoungBoy Never Broke Again trong vòng 11 tháng qua.

Bao gồm 21 track, “Top” có sự góp mặt của hai nghệ sĩ khách mời đình đám là Snoop Dogg và Lil Wayne. Đã hai năm kể từ sau “Until Death Call My Name” (2018), người hâm mộ mới được chào đón sự trở lại của YoungBoy Never Broke Again với một album phòng thu chính thức hoành tráng. Với số lượng kho sáng tác “khủng”, nam rapper thường xuyên chọn cách phát hành các bản mixtape riêng lẻ thay vì đầu tư cho một album phòng thu. Trước đó sau khi ra mắt “38 Baby 2” vào tháng Tư năm nay, YoungBoy Never Broke Again đã đưa ra thông báo ngưng phát hành nhạc một thời gian để tìm lại trạng thái cân bằng cho bản thân. Nhưng chỉ 5 tháng sau tuyên bố trên, người hâm mộ đã được chào đón sự ra đời của “Top”.

 

Trở lại với BXH tuần này, vị trí No.2 đã thuộc về “Shoot For The Stars Aim For The Moon” của Pop Smoke với doanh thu 73.000 đơn vị album tương đương. Tiếp đến là “Legends Never Die” của Juice WRLD với doanh thu tuột giảm còn 54.000 đơn vị album. Album “Folklore” tiếp tục giữ chân Taylor Swift ở lại top 5 Billboard 200 tuần này với doanh thu mang về 44.000 đơn vị và bám sát phía sau là album nhạc kịch “Hamilton: An American Musical” với 41.000 đơn vị tiêu thụ.

 

Pop Smoke giữ vị trí á quân BXH tuần này.

Không có quá nhiều biến động giữa các vị trí trong BXH tuần này khi top 10 còn lại vẫn tiếp tục gọi tên những gương mặt quen thuộc lần lượt là “My Turn” của Lil Baby, “Detroit 2” của cựu quán quân Big Sean, “We Are Chaos” của Marilyn Manson, “Pray 4 Love” của Rod Wave và “Hollywood’s Bleeding” của Post Malone. Trong đó đáng chú ý nhất là “We Are Chaos” của ban nhạc rock Marilyn Manson. Album đã đánh dấu lần thứ 10 ban nhạc góp mặt tại top 10 của BXH Billbard 200.

 

Album “Top” của YoungBoy Never Broke Again trên nền tảng Apple Music.

 

Album của YoungBoy Never Broke Again “Top” trên nền tảng Spotify.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/trong-vong-11-thang-youngboy-never-broke-again-no-1-billboard-200-voi-3-album/