Trong mắt Mẹ, bạn có phải là một đứa “Con Giời” giống như Kiên không?

Thảo

Tối ngày 30/5, Kiên bất ngờ cho ra mắt ca khúc “Con Giời” trên kênh chính thức của mình. Với chủ đề vô cùng quen thuộc, Kiên kể về Mẹ bằng âm nhạc nhưng theo cách rất riêng. Hài hước, chân thực và vô cùng gần gũi.

 

Không để người hâm mộ tò mò thêm, anh chàng cũng đã ghi chú ngay dưới ca khúc rằng đây là một track thuộc “Không Qua Loa 8” – album dự kiến được phát hành tháng Tám sắp tới. Tuy nhiên, nhiều fan cũng nhận ra ca khúc này đã từng được tiết lộ cách đây 2 năm trong một live session. Giờ đây, khán giả đã có thể nghe bản audio chính thức của “Con Giời” qua MV hoặc album sắp tới.

 

Nhắc đến tựa đề ca khúc, ai cũng sẽ ngay lập tức nghĩ đến Mẹ. Bởi đây chính là biệt danh mà không ít người mẹ tại Việt Nam dùng để… mắng con mình. Nhìn xem đã mấy giờ rồi? Ngồi nghịch điện thoại ít thôi. Tắt máy đi lên học bài, 11 giờ mới cho chơi!”, những câu hát mộc mạc của Kiên gần như đã trích lại trọn vẹn những câu nói quen thuộc nhất mà gần như đứa trẻ nào cũng từng nghe trong mỗi bữa ăn hàng ngày khi còn bé.

 

“Không Qua Loa 8” là tên chính thức cho album phòng thu đầu tiên và liveshow của Kiên vào tháng Tám năm nay.

Khác với bản live session được đệm bằng đàn guitar, phiên bản chính thức của “Con Giời” được phối lại bằng piano khiến ca khúc càng thêm nhiều cảm xúc và dễ chạm vào trái tim người nghe. Tuy rằng là “con giời”, “không bao giờ nghe lời” mà cũng “chẳng giống ai trên đời”, nhưng “Con biết rằng con luôn có bàn tay chở che vì con là con mẹ”. Ca khúc không chỉ nói lên những kí ức sâu đậm nhất về Mẹ trong mỗi chúng ta, mà còn tựa như những lời thổ lộ không quá ngọt ngào nhưng vô cùng chân thành của những người con dành cho Mẹ của mình.

 

Trong lần biểu diễn ca khúc này vào năm 2018 tại show “Hà Nội, ngày tháng năm” của Trang, Kiên từng chia sẻ với khán giả của mình rằng mẹ anh đã mắc phải một căn bệnh về não khá lâu. Kiên rất khâm phục mẹ của mình vì bà vẫn luôn cố gắng sống thật tích cực dù nhiều lúc đau đớn vì bệnh tật. Ca khúc “Con Giời” được Kiên viết chỉ trong một buổi sáng vào ngày sinh nhật của mẹ anh, sau một lần bà ốm nặng.

 

“Con Giời” được Kiên viết chỉ trong một buổi sáng vào ngày sinh nhật của mẹ anh, sau một lần bà ốm nặng.

Theo như Kiên đã công bố, “Con Giời” sẽ có mặt trong “Không Qua Loa 8” – album phòng thu chính thức đầu tiên của nam ca sĩ sau mini album “Tôi Detail Tôi” vào năm ngoái. Chia sẻ về đĩa nhạc lần này, Kiên cho biết album sẽ bao gồm 8 ca khúc được chọn lọc kĩ càng, phối khí hoàn chỉnh và được sản xuất bởi chính anh cùng sự hợp tác của 2 nhà sản xuất khác. Song song với album dự kiến được trình làng vào tháng Tám năm nay, Kiên vốn định tổ chức một liveshow cùng tên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, người hâm mộ vẫn đang chờ đợi những thông tin cập nhật của nam ca sĩ về dự án tổ chức liveshow này trong thời gian sắp tới.

 

MV “Con Giời” – Kiên.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/trong-mat-me-ban-co-phai-la-mot-dua-con-gioi-giong-nhu-kien-khong/