“Trollz” hạ cánh đẹp mắt trên BXH Billboard Hot 100, đem về No.1 đầu tiên cho 6ix9ine và thứ hai cho Nicki Minaj

Thảo

Không lâu sau bản remix “Say So” cùng Doja Cat, Nicki Minaj một lần nữa có mặt tại vị trí dẫn đầu BXH Billboard Hot 100. Lần này, nữ rapper đã giúp 6ix9ine có được No.1 đầu tiên cùng ca khúc kết hợp “Trollz”.

 

Tưởng chừng cơn sốt mang tên “collab” đã dừng lại, nhưng BXH Billboard Hot 100 tuần này lại tiếp tục đón thêm một màn kết hợp bước vào vị trí số 1. Theo đó, quán quân của Hot 100 chính là “Trollz” – sản phẩm bắt tay gây xôn xao trong những ngày qua của 6ix9ine và Nicki Minaj. Kết quả xếp hạng này đã kéo dài kỉ lục trước đó, khiến Hot 100 lần đầu tiên có 7 tuần liên tiếp sở hữu 7 No.1 khác nhau và toàn bộ đều là ca khúc kết hợp của nhiều nghệ sĩ. Việc “Trollz” dẫn đầu BXH ngay trong tuần đầu tiên phát hành đã khiến 2020 trở thành năm có nhiều sản phẩm mới đạt được No.1 ngay trong tuần đầu phát hành nhất từ trước đến nay với 5 ca khúc.

 

“Trollz” ra mắt BXH Hot 100 ở ngôi quán quân, đem về No.1 đầu tiên cho 6ix9ine và thứ hai cho Nicki Minaj.

Với thành tích này, 6ix9ine chính thức có No.1 trên BXH Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Theo đó, Nicki Minaj cũng “tậu” được No.1 thứ hai chỉ sau 5 tuần khi “Say So” đem về cho cô No.1 đầu tiên. Cùng 116.000 đơn vị ca khúc được tiêu thụ trong tuần đầu tiên, “Trollz” cũng là ca khúc có doanh số cao nhất trong một năm trở lại đây. Trước đó vào ngày 11/5/2019, “Me!” Của Taylor Swift cán mốc 193.000 bản.

 

Tuần này, một ca khúc khác cũng xuất hiện ở thứ hạng cao trong tuần đầu tiên phát hành là “The Bigger Picture” của Lil Baby với vị trí No.3. Trong lịch sử BXH Billboard, đây là lần thứ năm có đến 2 ca khúc mới ra mắt ở top 3. Chỉ trong năm 2020, đã có 8 sản phẩm mới vừa được phát hành tuần đầu đã tiến vào một trong ba thứ hạng cao nhất của Hot 100. “The Bigger Picture” đã không thể giành được ngôi á quân là do “Rockstar” của DaBaby và Roddy Ricch giữ phong độ quá tốt khi dành 2 tuần ở No.1 và trụ lại ở No.2 tuần này.

 

“The Bigger Picture” của Lil Baby ra mắt BXH Hot 100 với vị trí No.3.

Ca khúc duy nhất trong top 10 tăng hạng tuần này là “Rain On Me” của Lady Gaga và Ariana Grande khi bỏ lại vị trí cuối bảng cho “The Box” của Roddy Ricch và tiến lên vị trí No.9. Do có đến 2 gương mặt mới giành thứ hạng cao, các ứng cử viên còn lại trong top 10 đều đồng loạt bị giảm thứ hạng: “Savage” của Megan Thee Stallion kết hợp với Beyoncé ở No.4, “Blinding Lights” ở No.5, “Say So” của Doja Cat ở No.6, “Intentions” của Justin Bieber và Quavo ở No.7, và “Roses” của SAINt JHN ở No.8.

 

Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần này.
Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/trollz-ha-canh-dep-mat-tren-bxh-billboard-hot-100-dem-ve-no-1-dau-tien-cho-6ix9ine-va-thu-hai-cho-nicki-minaj/