Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Trở thành nghệ sĩ thường trực đầu tiên của Apple Music, DJ...

Trở thành nghệ sĩ thường trực đầu tiên của Apple Music, DJ Khaled sẽ làm nhiệm vụ gì?

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Hãng Apple Music vừa lựa chọn DJ Khaled làm nghệ sĩ thường trực (hay Artist In Residence) đầu tiên của mình. Với vai trò này, anh sẽ làm gì cho ứng dụng streaming nhạc hàng đầu thế giới này?

 

Vừa qua, một trong những “người khổng lồ” trong mảng streaming nhạc của thế giới – Apple Music đã trao cho DJ Khaled toàn quyền kiểm soát sáng tạo cho những playlist (danh sách bài hát) phổ biến nhất tại đây. Để đánh dấu vai trò mới là Artist In Residence, ngôi sao 43 tuổi đã ngay lập tức tạo nên một playlist mang tên “Office DJ” trên trang Apple Music. Danh sách này bao gồm nhiều ca khúc do chính anh góp phần thể hiện như “Wish Wish”, “Wild Thoughts”, “Just Us”, “All I Do Is Win, “You Stay”,… Bên cạnh đó, DJ Khaled cũng đưa nhiều tên tuổi nổi tiếng khác vào playlist của mình như Drake, Snoop Dogg, Jay-Z, Lauryn Hill, Beyoncé, Meek Mill, Rick Ross, Chris Brown,… Hầu hết trong số họ đều là những nghệ sĩ nổi bật trong dòng nhạc R&B/Hip-hop giống như anh.

 

Playlist “Office DJ” của DJ Khaled trên Apple Music.

 

Trên trang Instagram cá nhân, DJ Khaled cũng đã thông báo tin tức này, đồng thời bày tỏ niềm vinh dự sau khi nhận chức danh mới qua một đoạn clip vui nhộn: “Thật biết ơn Apple Music vì đã cho tôi làm nghệ sĩ thường trực đầu tiên của mình. Điều này có nghĩa là tôi sẽ đảm nhận tạo ra các playlist quan trọng nhất trên nền tảng này đều đặn mỗi tháng. Ngoài ra, mục tiêu còn là khám phá thêm nhiều nghệ sĩ mới trong quá trình thực hiện. Tất cả các hãng thu âm và nghệ sĩ, xin hãy hỗ trợ tôi. Tháng này, chúng ta sẽ bắt đầu với “Office DJ” và tôi sẽ dành tặng các bạn playlist có tên “Gymflow” vào tháng kế tiếp”.

 

Đặc biệt, nếu các bạn là một ban nhạc hay rapper mong muốn có một cú đột phá, hãy cứ thoải mái nhắn tin vào hộp thư của DJ Khaled để xin sự hỗ trợ. Đây sẽ là một cơ hội đáng kể, không khó để những tài năng mới nắm bắt và tận dụng để làm bệ phóng cho sự nghiệp của mình.

 

Theo Apple Music, DJ Khaled sẽ tổng hợp một playlist hàng tháng. Bên cạnh đó, người thành lập hãng thu âm We The Best Music Group cũng sẽ làm việc với đội ngũ của mình để sáng tạo và sản xuất, thực hiện các phiên bản của những playlist của Apple Music, trong đó có “It’s Lit!!!” và “Gymflow”.

 

“I’m The One” – bản hit lừng lẫy của DJ Khaled hợp tác với Justin Bieber, Quavo, Chance The Rapper và Lil Wayne.

 

DJ Khaled sở hữu nhiều ca khúc gây tiếng vang lớn như “I’m The One”, “Wild Thoughts”, “No Brainer”, “Wish Wish”,… và từng kết hợp với loạt ngôi sao hàng đầu thế giới: Justin Bieber, Rihanna, Cardi B, SZA, Lil Wayne,… Với chất nhạc cá tính, đặc sắc và cuốn hút, anh hứa hẹn sẽ làm nên nhiều playlist thú vị, được yêu thích trong thời gian tới.