Trang chủ Tin tức K-pop Triều Tiên cũng có nhóm nữ giống SNSD, nhưng họ theo đuổi...

Triều Tiên cũng có nhóm nữ giống SNSD, nhưng họ theo đuổi phong cách như thế nào?

Anna

Có thể bạn chưa biết, nhưng tại đất nước Triều Tiên hiện tại cũng có những nhóm nhạc nữ “quốc dân” đang hoạt động bài bản chẳng kém bất kì ngành công nghiệp âm nhạc nào trên thế giới. Tất nhiên, họ cũng sở hữu cho mình phong cách âm nhạc độc đáo và riêng biệt hoàn toàn.

 

Trong một tập của chương trình “Now On My Way to Meet You” phát sóng trên Channel A, một nhân vật từng sống tại Triều Tiên đã có những chia sẻ thú vị liên quan đến giới giải trí tại đất nước được xem là một trong những nơi có văn hóa tách biệt thế giới. Theo đó, tại Triều Tiên vẫn có các nhóm nhạc nữ tương tự Hàn Quốc và bất ngờ hơn là họ còn có những sân khấu trình diễn với vũ đạo đồng đều giống như hình thức hoạt động của SNSD. Trong một nhóm sẽ có 8 đến 9 thành viên và họ thậm chí còn biểu diễn với trang phục là quần ngắn – trang phục mà đa số đều cho rằng phụ nữ không được phép diện tại Triều Tiên.

 

Nhóm nhạc nữ ở Triều Tiên
Một nhóm nhạc nữ Triều Tiên với trang phục lá quần short ngắn và giày cao gót.

Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi lớn này đó chính là vì Chính phủ Triều Tiên đang tăng cường kiểm duyệt đối với văn hóa Hàn Quốc. Năm ngoái, gần 10.000 học sinh đã thú nhận rằng họ thường xuyên tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc. Trong lúc tăng cường kiểm soát việc này, phía lãnh đạo Triều Tiên cảm thấy rằng nước họ cũng có thể tạo nên những điều tương tự về mặt văn hóa và cố gắng thay đổi để ngăn cản người dân xem “lậu” các sản phẩm giải trí phía bên kia biên giới.

 

Triều tiên cũng có nhóm nữ giống SNSD
Nhóm nữ tại Triều Tiên có thể có đến 8-9 thành viên và biểu diễn thành thục với vũ đạo đồng đều không khác gì Kpop.

Nhưng tất nhiên, nhóm nhạc nữ tại Triều Tiên vẫn sẽ có điểm khác biệt đối với nhóm nhạc nữ Kpop. Cụ thể, công chúng chỉ có thể nhìn thấy các thành viên trong cùng một kiểu tóc ngắn theo quy định, không có quá nhiều kiểu uốn nhuộm lạ mắt như tại Hàn Quốc. Và giai điệu cũng sẽ mang màu sắc cường điệu hơn, với các nội dung ca ngợi Đảng cầm quyền thay vì tình yêu hay nhiều chủ đề khác.