Trang chủ Tin tức K-pop TREASURE có phải là một màu sắc âm nhạc khác biệt của...

TREASURE có phải là một màu sắc âm nhạc khác biệt của YG Entertainment?

YANG

Chưa đầy nửa năm kể từ khi debut, bên cạnh những thành tích đáng nể đối với một tân binh, TREASURE cho khán giả thấy được hướng đi trong âm nhạc có phần khác biệt so với những bậc tiền bối cùng công ty. Liệu đây là một trường hợp cá biệt của YG Entertainment? 

 

TREASURE là nhóm nhạc nam mới nhất của ông lớn YG Entertainment. Sau một thời gian dài chuẩn bị, các chàng trai chính thức ra mắt khán giả vào tháng Tám năm 2020 và liên tục cho phát hành những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Chưa tròn 6 tháng hoạt động, TREASURE là một trong số những gương mặt hiếm hoi thuộc thế hệ thứ tư cán mốc hơn 1 triệu album bán ra với ba đĩa đơn và một album phòng thu.

 

TREASURE là một trong số những tân binh Kpop có những thành tích vô cùng nổi bật trong năm vừa qua.

Debut dưới trướng của YG Entertainment, TREASURE được kỳ vọng sẽ tiếp nối những thành công lớn của các nhóm nhạc đi trước như Big Bang, 2NE1, iKON hay Black Pink,…. Tuy nhiên, có vẻ như các chàng trai đang có hướng phát triển khá khác biệt so với những đàn anh, đàn chị cùng công ty. Điều đó đã được thể hiện thông qua màu sắc cũng như phong cách âm nhạc trong các sản phẩm mà TREASURE đã cho phát hành suốt thời gian qua.

 

Từ trước đến nay, YG Entertainment là công ty giải trí nổi tiếng với cá tính âm nhạc khác biệt, mang tinh thần mạnh mẽ, nồng nhiệt, có phần hầm hố của thể loại Hip-hop kết hợp chất liệu EDM thời thượng. Đặc biệt, chúng ta không thể không nhắc đến phong cách “Bad boy” hay “Girl crush” đặc trưng mà hầu hết các nhóm nhạc của ông lớn này từng chinh phục đông đảo khán giả. Tuy nhiên, với TREASURE thì dấu ấn này có lẽ vẫn chưa được hiện hữu rõ nét lắm. Thay vào đó, người ta lại thấy bóng dáng của một SM Entertainment ở đâu đây.

 

Nhìn vào các sản phẩm của TREASURE và gần đây nhất là “My Treasure” – ca khúc chủ đề cho album đầu tay “The First Step: Treasure Effect”, khán giả cảm nhận được sự nét tươi sáng và sôi nổi trong phần âm nhạc, cùng với đó là những khung hình MV ngập tràn màu sắc hay nguồn năng lượng dồi dào, trẻ trung mà các nghệ sĩ bộc lộ ra ngoài. Đây chính là những yếu tố mà người hâm mộ có thể bắt gặp ở những nghệ sĩ trực thuộc SM Entertainment như Red Velvet hay NCT Dream,… Có chăng TREASURE là một trường hợp khác biệt so với những gì khán giả đã và đang mong đợi từ một nhóm nhạc nhà YG?

 

Màu sắc âm nhạc của TREASURE được nhận xét là thân thiện, tươi sáng và gần gũi với khán giả hơn so với các đàn anh, đàn chị cùng công ty.

Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là một sự áp đặt cho những gì mà các nghệ sĩ đang làm. Thực chất, một số gương mặt đến từ SM Entertainment cũng từng thể hiện rất thành công những thể loại vốn là thế mạnh của YG Entertainment hay nhiều công ty giải trí khác. Chặng đường phía trước còn rất dài, biết đâu đây chỉ là một trong số những màu sắc mà nhóm mong muốn được thể hiện trong những năm đầu hoạt động. Mặt khác, nhìn theo hướng tích cực, TREASURE dường như đang làm rất tốt trong việc khám phá một loại hình âm nhạc mới mẻ cũng như những khía cạnh rất khác về thẩm mỹ nghệ thuật của công ty chủ quản.

 

MV “My Treasure” của TREASURE.