Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Travis Scott yêu cầu toà bác bỏ các vụ kiện Astroworld

Travis Scott yêu cầu toà bác bỏ các vụ kiện Astroworld

Thảo

Sau một thời gian giữ im lặng, Travis Scott quyết định chối bỏ mọi trách nhiệm pháp lý về thảm kịch đã lấy đi mạng sống của 10 người tại lễ hội âm nhạc Astroworld.

 

Theo tờ Rolling Stone, Travis Scott đang yêu cầu được bác bỏ các vụ kiện nhắm đến mình sau bi kịch tại Astroworld. Đây chính là động thái đầu tiên của nam rapper sau khi nhận được hàng trăm đơn kiện từ các khán giả tham gia sự kiện và nhiều nạn nhân khác chịu thiệt hại từ vụ việc.

 

Trong các tài liệu pháp lý do trang TMZ thu thập được, Travis Scott đã yêu cầu thẩm phán bác đơn kiện của một người đàn ông tên Jessie Garcia. Người này cho biết mình từng có mặt trong đám đông tại Astroworld vào ngày 5/11. Lý do nam rapper đưa ra là vì đơn kiện này có liên quan đến chính anh cũng như công ty Jack Enterprises và nhãn hiệu Cactus Jack của chủ nhân hit “Highest In The Room”. Hơn nữa, đây cũng là “lời phủ nhận chung” mà Travis đưa ra nhằm phản hồi cho tất cả các cáo buộc đang hướng đến anh.

 

Travis Scott sẽ tiếp tục yêu cầu bác bỏ những vụ kiện đang nhắm tới mình trong thời gian tới.

Theo người đại diện, Travis Scott đã phủ nhận tất cả các cáo buộc chống lại mình trong 11 vụ kiện khác nhau. Vì vậy, có thể anh sẽ còn gửi nhiều yêu cầu bác bỏ cho những đơn kiện khác trong thời gian tới. Hiện tại, giọng ca “Goosebumps” đang có tên trong gần 300 đơn kiện được nộp lên quận hạt Harris sau khi thảm kịch chen lấn trong màn trình diễn của anh vào tháng trước khiến 10 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Người đại diện cũng nhấn mạnh rằng Travis Scott “không phải chịu trách nhiệm pháp lý” về vụ việc.

 

Tính đến tuần trước, đã có 275 đơn kiện được nộp với số nguyên đơn lên đến 1.250 nguời. Các vụ kiện cáo buộc Travis Scott, công ty Live Nation và các nhà tổ chức khác có liên quan đến sự kiện đã cẩu thả trong việc lên kế hoạch, tổ chức Astroworld, đồng thời yêu cầu hàng tỷ USD tiền bồi thưởng. Trong một số tài liệu được đệ trình vào ngày 6/12, công ty Live Nation, công ty con ScoreMore, những đơn vị quảng bá Astroworld, công ty sở hữu địa điểm diễn ra sự kiện… đã phủ nhận tất cả các cáo buộc chống lại mình trong những đơn kiện. Tuy vậy, họ không yêu cầu bác bỏ các vụ kiện như Travis Scott.

 

Astroworld
Với số đơn kiện quá lớn, các luật sư đã kiến nghị hợp nhất các vụ kiện lại thành một và do một thẩm phán xử lý.

Vào tuần trước, luật sư phía các nạn nhân và cả phía các nhà tổ chức lễ hội Astroworld đã đệ trình một bản kiến nghị chung nhằm tìm cách hợp nhất gần 300 vụ kiện lại thành một vụ kiện lớn được phụ trách bởi một thẩm phán duy nhất. Mục đích là để giúp đơn giản hóa các thủ tục pháp lý phức tạp. Đến hiện tại, toà án vẫn chưa đưa ra phán quyết về kiến nghị này.

 

Một ngày sau thảm kịch, Travis Scott từng lên tiếng: “Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được điều gì như thế này lại xảy ra. Tôi chỉ muốn gửi lời cầu nguyện đến những người đã mất đêm qua… Người hâm mộ của tôi thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với tôi và tôi luôn muốn mang đến cho họ những trải nghiệm tích cực”. Nam rapper đã liên hệ gia quyến của các nạn nhân cũng như đề nghị trả chi phí tang lễ. Tuy nhiên, trong thời gian qua, một số gia đình nạn nhân đã lên tiếng từ chối đề xuất trên. Chia sẻ với tờ Rolling Stone, họ cảm thấy lời đề nghị này là một thủ đoạn để “lăng xê” cho bản thân Travis Scott và quyết định đề toà án xử lý.