Travis Scott lần đầu hát nhạc phim với ca khúc “The Plan” cho bom tấn điện ảnh “Tenet”

Thảo

Không những là màn trở lại kế tiếp trong năm 2020 bận rộn của Travis Scott, ca khúc sẽ có mặt trong bộ phim điện ảnh sắp công chiếu của đạo diễn Christopher Nolan.

 

“Tenet” có thể sẽ vẫn còn phải đối mặt với nhiều rủi ro bị trì hoãn việc công chiếu, nhưng một trong những ca khúc nhạc phim của “bom tấn” này đã kịp có mặt trên các nền tảng âm nhạc. Mới đây, Travis Scott vừa phát hành “The Plan” – ca khúc sẽ có mặt trong bộ phim “Tenet” của đạo diễn Christopher Nolan đang được đông đảo khán giả mong chờ. Người phụ trách sản xuất ca khúc cũng là một cái tên đáng chú ý trong làng điện ảnh lẫn âm nhạc: Ludwig Göransson. Ông là người đứng sau thành công của nhạc phim “Black Panther” (2018) và là chủ nhân tượng vàng Grammy với ca khúc “This Is America” (Childish Gambino).

 

Travis Scott phát hành ca khúc “The Plan” – nhạc phim chính thức cho bom tấn điện ảnh “Tenet”.

“The Plan” được Travis Scott giới thiệu vào ngày 18/8 bằng một bức ảnh artwork trên trang cá nhân của mình. Ca khúc chào đón người nghe bằng âm bass nặng nề, có trầm có bổng chứa đầy sự u tối kéo dài xuyên suốt bài nhạc. Giọng hát đầy ám ảnh như đến từ chiều không gian khác kết hợp với phần ngân nga ma mị cùng giai điệu dồn dập, khó đoán khiến khán giả ngay lập tức cảm thấy ấn tượng. Các tác phẩm của Christopher Nolan nổi tiếng bởi lối kể chuyện thách thức không gian cũng như thời gian và “The Plan” đã phần nào cho người nghe cảm nhận được âm hưởng chủ đạo đầy rẫy sự phức tạp của bộ phim lần này.

 

 

Ca khúc “The Plan” khiến khán giả càng thêm mong chờ được xem bộ phim “Tenet”.

“The Plan” đồng thời cũng đánh dấu lần đầu tiên Travis Scott chấp bút và thể hiện một ca khúc nhạc phim. Tuy nhiên theo nhận định của vị đạo diễn đại tài, anh đã góp phần làm nên sự hoàn thiện của “Tenet” bằng sản phẩm âm nhạc của mình. “Khi chúng tôi đang hoàn thiện phần âm nhạc của bộ phim, một trong những đề xuất của Ludwig là đưa Travis Scott xem bộ phim và lấy ý kiến của cậu ấy. Travis đã thực sự kết nối với bộ phim cũng như có được rất nhiều hiểu biết giá trị về những gì chúng tôi đang cố gắng làm. Ca khúc mà cậu ấy tạo ra từ các bản nhạc của Ludwig và cách mà chúng tôi lồng ghép giọng hát của cậu ấy vào các yếu tố khác nhau của nhạc phim thực sự đã trở thành mảnh ghép cuối cùng của tác phẩm này”.

 

Ludwig Göransson cũng cho biết, ông đã nghĩ đến Travis Scott đầu tiên sau khi xem lại toàn bộ bộ phim và cảm thấy đoạn kết cần một chất giọng mới để thể hiện cao trào cho cả hành trình. “Giọng hát đậm chất nghệ thuật của cậu ấy rất phù hợp với mảng màu âm thanh mà chúng tôi đã tạo ra cho “Tenet”. Tôi cảm thấy cậu ấy và Chris gần như có thể trở thành những tâm hồn đồng điệu khi nói đến việc tạo ra những thế giới hoàn thiện bằng âm nhạc và hình ảnh”, ông dành cho nam ca sĩ những lời khen có cánh.

 

Với bản thân Travis Scott, ngoài niềm vui khi được trở thành một phần quan trọng của tác phẩm này thì anh cũng vô cùng cảm kích khi Ludwig Göransson và Christopher Nolan đã nghĩ đến mình. “”Tenet” thật điên rồ, tôi hy vọng mọi người sẽ thích chuyến hành trình này!”, chủ nhân hit “Goosebumps” cho biết. “Tenet” là bộ phim điện ảnh mới nhất của Christopher Nolan đang được đông đảo khán giả mong chờ. Tác phẩm sẽ chính thức ra rạp vào ngày 28/8 tới đây tại Việt Nam sau nhiều lần bị hoãn chiếu cùng vô vàn khó khăn khác do đại dịch toàn cầu gây ra.

 

Ca khúc “The Plan” – Travis Scott (nhạc phim “Tenet”).

 

Đĩa đơn “The Plan” – Travis Scott (nhạc phim “Tenet”) trên nền tảng Spotify.

 

Đĩa đơn “The Plan” – Travis Scott (nhạc phim “Tenet”) trên nền tảng Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/travis-scott-lan-dau-hat-nhac-phim-voi-ca-khuc-the-plan-cho-bom-tan-dien-anh-tenet/