Trang chủ Tin tức K-pop Tranh luận việc BTS không còn là một phần của Kpop và...

Tranh luận việc BTS không còn là một phần của Kpop và đây là câu trả lời đến từ RM

YANG

Sự phổ biến nhanh chóng của BTS tại thị trường âm nhạc quốc tế trong những năm gần đây khiến khán giả thế giới đang có cái nhìn cởi mở hơn về những tên tuổi đến từ Hàn Quốc. Trên thực tế, có nhiều ý kiến cho rằng BTS đã vượt qua khái niệm của nghệ sĩ Kpop và từng bước khẳng định được bản sắc riêng của mình. Vấn đề này đã được đề cập trong cuộc phỏng vấn giữa nhóm nhạc nam nhà Big Hit và tờ Rolling Stone. 

 

Tôi biết rằng nhiều người hâm mộ cho rằng BTS không còn là một phần của Kpop. Và các bạn cũng đã nói rằng BTS chính là một thể loại. Các bạn thấy thế nào?”, đại diện Rolling Stone đặt ra câu hỏi. Nói về ý kiến này, trưởng nhóm RM cho rằng đây là một cuộc tranh luận mang tính chất quan trọng, đồng thời khẳng định Kpop đã mở rộng phạm vi của nó và các nghệ sĩ Hàn Quốc không phải là những người duy nhất tạo ra âm nhạc Kpop ở thời điểm hiện tại.

 

BTS
RM khẳng định các nghệ sĩ Hàn Quốc không phải là những người duy nhất tạo ra âm nhạc Kpop ở thời điểm hiện tại.

Cái mà người ta gọi là Kpop thực tế đang phát triển và mở rộng rất nhanh. Đơn cử như một số nhóm nhạc có các thành viên là người nước ngoài, đến từ Châu Âu, Ấn Độ, Trung Quốc cũng như ở khắp mọi nơi. Dẫu không có thành viên Hàn Quốc nhưng họ hoạt động với vai trò một nghệ sĩ Kpop. Đó là một sự thay đổi“, RM chia sẻ.

 

Bên cạnh đó, một số nhận định khác cũng chỉ ra Kpop là những bài hát do người Hàn Quốc hát bằng ngôn ngữ của họ. Tuy nhiên, RM đã lấy bản hit toàn cầu “Dynamite” mà BTS phát hành vào năm ngoái để phản bác lại quan điểm này. “Chúng tôi hát bằng tiếng Anh nhưng đều là người Hàn Quốc. Nhiều người nói rằng đó là một bài hát Kpop nhưng những người khác cũng có thể đánh giá nó như một bản Pop thông thường bởi vì được hát bằng tiếng Anh“.

 

BTS
Bản hit “Dynamite” giúp BTS khẳng định danh tiếng của mình tại thế giới.

Mặc dù cho rằng đây là những quan điểm cần phải được đánh giá một cách thận trọng nhưng dường như RM cũng như các thành viên khác của BTS không quá để tâm đến cách họ được định nghĩa trong ngành công nghiệp âm nhạc. “Chúng tôi thực sự không quan tâm đến việc mọi người xem có mình là một phần của Kpop hay không. Quan trọng hơn cả là chúng tôi đều là người Hàn Quốc và đang hát một bản Pop. Bởi vậy chúng tôi mới nói rằng thể loại của mình là BTS. Dù quan trọng nhưng nó không có nhiều ý nghĩa đối với chúng tôi“, RM kết luận.

 

MV “Dynamite” của BTS.