Trang chủ Tin tức K-pop Tranh cãi việc photo card của idol ít nổi tiếng bị dùng...

Tranh cãi việc photo card của idol ít nổi tiếng bị dùng để gói đồ ăn vặt

Mới đây, chủ đề về văn hóa sử dụng photo card thần tượng bỗng thu hút sự chú ý trên các diễn đàn tại Hàn Quốc. Theo đó, việc người hâm mộ sử dụng thẻ ảnh của các idol có ít fan để làm giấy kẹp bánh hotteok đang nhận về nhiều chỉ trích.

 

Vào ngày 26/2, trang Instagram “Idol Issue” đã đăng tải một thuật ngữ mới khi nói về photo card của các thần tượng ít nổi tiếng trong một nhóm nhạc, đó là “giấy kẹp hotteok”. Hotteok là một món ăn vặt truyền thống ở Hàn Quốc. Vì món bánh này thường được phục vụ ngay khi còn nóng nên người bán sẽ gói bằng loại giấy dùng một lần rồi đưa cho khách hàng. Trong bài viết, tài khoản này đã trích dẫn hình ảnh một người hâm mộ dùng photo card của các idol không phải thành viên nổi tiếng để kẹp bánh hotteok vì các tấm thẻ ảnh này khó có thể nhượng lại hoặc trao đổi thành người khác trong nhóm.

 

Hình ảnh photo card của các thành viên ít nổi tiếng trong một nhóm nhạc được dùng làm giấy để kẹp bánh hotteok
Hình ảnh photo card của các thành viên ít nổi tiếng trong một nhóm nhạc được dùng làm giấy để kẹp bánh hotteok.

Ngoài ra, “Idol Issue” còn chia sẻ câu chuyện của một khán giả khi người này tặng photo card cho một fan khác. Sau khi nhận được thẻ ảnh, người hâm mộ kia đã chia sẻ việc này lên mạng xã hội kèm theo chú thích đầy sự mỉa mai: “Ôi, hãy nhìn xem, tôi được tặng một tờ giấy kẹp hotteok cho mùa đông năm nay nè”.

 

Bài đăng của “Idolissue” đang nhận về làn sóng chỉ trích khi nhiều người chỉ ra rằng “giấy dùng để kẹp bánh hotteok” chỉ là thuật ngữ dùng để nói về photo card của thần tượng mang ảnh hướng tiêu cực.
“Idol Issue” đang nhận về nhiều sự chỉ trích khi nhiều người chỉ ra rằng “giấy kẹp hotteok” chỉ là thuật ngữ gọi photo card của thần tượng có hình ảnh tiêu cực.

Hiện tại, bài đăng của “Idol Issue” đang nhận về ý kiến trái chiều từ công chúng. Nhiều bình luận chỉ ra rằng “giấy kẹp hotteok” vốn là từ chỉ được sử dụng để nói về photo card của những nghệ sĩ từng vướng vào các vụ bê bối hoặc các thần tượng ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh nhóm và bị người hâm mộ tẩy chay. Theo đó, một bộ phận khán giả cho rằng không nên dùng thuật ngữ “giấy kẹp hotteok” khi nói về các thành viên ít fan hay không nổi tiếng, bởi vì việc đó có thể gây tổn thương cho những nghệ sĩ này.