Trang chủ Tin tức K-pop Tranh cãi học sinh tiểu học thi show tìm kiếm tài năng,...

Tranh cãi học sinh tiểu học thi show tìm kiếm tài năng, debut khi mới 11 tuổi

Ánh Sáng

Những tưởng các thành viên sinh năm 2010 thuộc nhóm 4Carat đã là quá nhỏ để hoạt động trong ngành giải trí thế nhưng độ tuổi của nữ thần tượng tương lai này có thể khiến khán giả bị sốc. 

 

Vào ngày 21/12 vừa qua, đêm chung kết của show thử giọng “Up To You” đã được phát sóng trực tiếp thông qua kênh Afreeca TV. Đây là cuộc thi nhằm chọn ra 5 thí sinh trong số 100 người với mục đích tạo ra một nhóm nhạc thần tượng. Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ thể hiện nhiều kỹ năng từ ca hát, vũ đạo cho đến cả kỹ năng rap.

 

11 tuổi làm idol
Độ tuổi quá nhỏ của Kim Rayul khiến công chúng không khỏi quan ngại.

Sau một tháng thi đấu căng thẳng, kết quả chung cuộc đã được công bố vào đêm chung kết. Những người thắng cuộc bao gồm Yooya, Nayomi, Gyum Dungi, Kim Rayul và Yoon Sooya đã được xướng tên trong danh sách debut, thế nhưng người hâm mộ đã nhanh chóng phát hiện ra thành viên Kim Rayu chỉ mới 11 tuổi (sinh năm 2011). AfreecaTV đã phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích sau khi để một học sinh tiểu học tham gia chương trình. Được biết, hệ thống tiểu học ở Hàn Quốc được tính từ lớp 1 cho đến lớp 6. 

 

Không chỉ thế, thành viên được cho là lớn tuổi nhất – Yooya (sinh năm 1997) cách biệt Kim Rayu đến hơn 14 tuổi cũng nằm trong đội hình ra mắt, khiến khán giả không khỏi quan ngại bởi khoảng cách tuổi tác quá lớn bởi đây có thể là một bất lợi lớn cho nhóm. Ngoài ra, nhiều khán giả theo dõi chương trình cũng cảm thấy tiếc nuối khi biết được thành viên Chohee sẽ không được ra mắt mặc dù xếp vị trí á quân tại vòng bán kết trước đó, trong khi Kim Rayul đã leo thẳng từ 19 lên vị trí số 4 chỉ trong vài ngày. Điều này khiến công chúng không khỏi nghi vấn về độ minh bạch của chương trình.