Trang chủ Tin tức K-pop Tranh cãi hình ảnh j-hope (BTS) được biệt đãi trong quân ngũ

Tranh cãi hình ảnh j-hope (BTS) được biệt đãi trong quân ngũ

Ánh Sáng

Một số cá nhân đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc về ảnh minh họa thực đơn trong quân ngũ của j-hope do người hâm mộ đăng lên khi cho rằng nam thần tượng được nhận đãi ngộ đặc biệt hơn các binh lính khác. 

 

Kể từ khi j-hope tạm gián đoạn hoạt động giải trí để thực hiện nghĩa vụ quân sự, người hâm mộ đã không ngừng thể hiện sự động viên, an ủi dành cho anh thông qua những bài đăng trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, những bài viết chia sẻ chế độ ăn uống hằng ngày trong quân ngũ của thành viên BTS cũng được một tài khoản (tạm gọi là A) giới thiệu chi tiết qua các bài đăng trên nền tảng Twitter.

 

Với những hình ảnh bắt mắt cùng thông tin chú thích cụ thể bằng cả tiếng Hàn lẫn tiếng Anh, các bài viết đã được lan truyền nhanh chóng và thu hút hàng triệu lượt xem. Nhiều bình luận đã khen ngợi chế độ ăn dành cho binh lính trong quân ngũ Hàn Quốc. Thế nhưng song song đó, nhiều ý kiến đã phản đối hành động đăng tải thực đơn với những món ăn ngon mắt thế này. Theo một vài tài khoản được cho là từ các quân nhân tại ngũ, bữa ăn hàng ngày của họ khác xa so với những gì được đăng lên: “Nếu các ARMY nhìn thấy thức ăn quân đội mà j-hope thực sự đang ăn, họ sẽ bị sốc”.

 

j-hope BTS
Thông tin về thực đơn (không gồm hình ảnh) của j-hope cũng như các binh lính khác đều được công bố trên một ứng dụng do quân đội Hàn Quốc điều hành.

Không chỉ thế, nhìn vào những hình ảnh được đăng, một số ý kiến còn đặt nghi vấn phải chăng nam thần tượng đang được đối xử đặc biệt hơn các quân nhân khác. Nhận thức được về những tranh cãi j-hope được biệt đãi trong quân ngũ, A đã lên tiếng giải thích: “Tài khoản này chỉ tạo ra hình ảnh bữa ăn bằng cách tham khảo chế độ ăn uống tiêu chuẩn của Sư đoàn 36 được công bố trên cổng thông tin dữ liệu công khai của Bộ Quốc phòng. Điều duy nhất giống chính xác là thông tin thực đơn. Ảnh minh họa bữa ăn được tạo ra bằng cách cắt ghép nhiều hình ảnh lại với nhau”. Chủ tài khoản cũng bày tỏ mong muốn sẽ không có bất kỳ hiểu lầm nào xảy ra vì mình.

 

Trước đó vào tháng Tư, j-hope đã bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trung tâm huấn luyện Sư đoàn 36 ở tỉnh Gangwon với tư cách lính tại ngũ. Theo dự kiến, nam nghệ sĩ sẽ xuất ngũ vào tháng 10/2024.