Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Trang phục A$AP Rocky diện tại Met Gala làm từ chiếc chăn...

Trang phục A$AP Rocky diện tại Met Gala làm từ chiếc chăn của người đã khuất

Thảo

Trước đó, nhà thiết kế Eli Russell Linnetz từng kể rằng anh đã sử dụng những dải vải sọc caro đầy màu sắc từ một chiếc chăn tại mua tại cửa hàng đồ cũ để làm nên trang phục cho A$AP Rocky.

 

Xuất hiện tại sự kiện Met Gala 2021 vào ngày 13/9 vừa qua cùng Rihanna, A$AP Rocky cũng đến bữa tiệc thời trang lớn nhất nhì trong năm với một bộ cánh ấn tượng không kém bạn gái của mình. Chiếc áo choàng bồng bềnh tạo cảm giác như nam rapper đang được bao bọc bởi một chiếc chăn bông có hoạ tiết hoa và những ô vuông đầy màu sắc, tạo hình bởi nhà thiết kế thời trang Eli Russell Linnetz (ERL). Trên thực tế, bộ trang phục này lại thật sự được làm từ một… chiếc chăn.

 

Rihanna và A$AP Rocky
Rihanna và A$AP Rocky xuất hiện đầy nổi bật tại Met Gala 2021 với hai màu sắc đối lập.

Mới đây, một người dùng Instagram có tên là Sarah đã chia sẻ câu chuyện bất ngờ đằng sau chiếc áo choàng mà A$AP Rocky đã diện ở Met Gala. “Vậy là cái chăn của bà cố tôi đã được quyên góp cho một tiệm đồ cổ hay cửa hàng từ thiện nào đó trước đây. Khi tôi nhìn thấy những bức ảnh tại Met Gala, tôi đã ngay lập tức nhận ra đây chắc chắn là tấm chăn đó”, Sarah kể lại. Đăng kèm bài viết là hai bức ảnh gồm trang phục tại Met Gala của A$AP Rocky và một tấm chăn có hoạ tiết tương tự được trải trên giường.

 

Sau khi tìm hiểu về nguồn gốc tấm áo choàng mà mình đã thấy ở sự kiện thời trang đình đám, Sarah đã có thể khẳng định chiếc áo này đã được làm ra từ cái chăn mà bà cô đã may thủ công: “Tôi đã đọc bài báo trên Vogue về việc nhà thiết kế tìm thấy chiếc chăn bông ở Nam California và văn phòng của anh ấy cách chúng tôi không xa ở Venice California. Tôi đã nhờ mẹ tìm lại bức ảnh chụp cái chăn trên chiếc giường cũ của chúng tôi. Có vẻ như bà cố Mary đã đến dự Met Gala với A$AP Rocky và ERL”.

 

A$AP Rocky tại Met Gala
Chiếc áo choàng của A$AP Rocky hoá ra lại là một tấm chăn bông thật.

Như Sarah đã kể, nhà thiết kế Linnetz từng tiết lộ với tạp chí Vogue rằng anh đã chọn sử dụng chiếc chăn bông cổ mà anh tìm thấy trong một cửa hàng đồ cũ gây quỹ từ thiện để làm nên trang phục theo chủ đề của đêm hội thời trang Met Gala vừa rồi – “In America: A Lexicon of Fashion” (tạm dịch: “Ở Mỹ: Một thuật ngữ của thời trang”) vì cảm nhận được mối liên hệ mang tính lịch sử ở tấm chăn này. Linnetz cho biết thêm: “Có một điều khá trớ trêu mà tôi lại thích, đó là việc sử dụng món đồ của người đã khuất để tạo ra chiếc chăn bông mới tuyệt đẹp này. Từ đó, nó sẽ tồn tại mãi mãi trong danh dự của họ”.

 

Theo Sarah, ban đầu chiếc chăn bông là do bà cố cô may riêng cho mẹ cô như một món quà: “Nó đã ở trên giường của bà ấy trong một thời gian dài. Nhưng chúng tôi có rất nhiều chăn và tấm trải vì mọi người đều quá khéo tay, nên cuối cùng bà ấy đã quyên góp nó”. Trong khi một số bình luận cho rằng nhà thiết kế ERL nên ghi credits bà cố Mary cho thiết kế này, Sarah khẳng định rằng cô chỉ muốn tiết lộ câu chuyện trên đây vì cảm thấy nó rất tuyệt vời chứ không phải vì gia đình cô muốn “buộc tội ai đó đã ăn cắp thứ này” hay vì họ muốn kiếm tiền.

 

Eli Russell Linnetz và A$AP Rocky
Nhà thiết kế thời trang Eli Russell Linnetz đã chọn chiếc chăn cũ mua từ một cửa hàng gây quỹ làm trang phục cho A$AP Rocky.

Sarah cũng cho biết cô đã trò chuyện với nhà thiết kết ERL lẫn chuyên gia làm chăn Zak Foster – những người đã biến tấm chăn của bà cô trở thành một tác phẩm nghệ thuật, đồng thời khẳng định họ đều là “những người rất đáng mến”. Các bài viết của Sarah đã thu hút nhiều khán giả cũng như nhận được sự ủng hộ bởi câu chuyện cảm động về gia đình và thời trang. “Đây là câu chuyện hay nhất tại Met Gala năm nay. Nó thúc đẩy rằng thời trang bền vững nên được đề cao hơn nữa”, một bình luận cho hay.