Trang chủ Tin tức Trại sáng tác Space Jam #2 của SpaceSpeakers có điều gì đặc...

Trại sáng tác Space Jam #2 của SpaceSpeakers có điều gì đặc biệt?

YANG

Tiếp nối những thành công mà Space Jam #1 gặt hái được từ năm ngoái, SpaceSpeakers vừa chính thức khởi lại động lại sự kiện jam nhạc với quy mô lớn hơn cùng nhiều hoạt động đặc biệt để chuẩn bị cho liveshow 11 năm diễn ra cuối năm 2022 này. 

 

Vẫn giữ chủ đề “Synchronizing space and time – Thời gian và không gian là một”, Space Jam #2 là sự pha trộn giữa quá khứ và hiện tại, giữa phương Tây và phương Đông. Sự kiện sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt với concept “Giao điểm của quá khứ và tương lai”. Ý tưởng này được xây dựng từ quan niệm “âm nhạc bắt nguồn từ sự pha trộn các nền văn hóa hình thành tại nhiều vị trí không gian khác nhau, trong nhiều khoảng thời gian khác nhau”. Điều này thể hiện các nghệ sĩ luôn sẵn sàng đón nhận và tiếp thu những thứ mới lạ từ những nền âm nhạc khác nhau, học hỏi để kiến tạo tương lai của âm nhạc. 

 

Space Jam #2 của SpaceSpeakers.
Trại âm nhạc Space Jam là một sân chơi bổ ích, không gian sáng tạo và là nơi để các nghệ sĩ cùng nhau chia sẻ kiến thức chuyên môn nhằm xây dựng cộng đồng Hip Hop tại Việt Nam trở thành cộng đồng lớn mạnh.

Danh sách khách mời xuất hiện tại Space Jam #2 mở rộng hơn mùa đầu tiên. Bên cạnh các thành viên SpaceSpeakers và một số bạn bè thân thiết như Andree Right Hand, Karik… Space Jam #2 có sự tham dự của những cái tên bước ra từ chiến dịch cộng đồng “Muzik Dập Dịch” như rapper Gill, violinist Nguyễn Thiện Minh… Ngoài ra, sự kiện năm nay còn chào đón các bạn trẻ với màu sắc âm nhạc rất riêng như B-Wine, Vsoul, Evy, MCK, Lil Wuyn, Ricky Star, Kellie, $A Milo, Dlow… Nhiều producer trẻ hiện nay như MastaL, Tổng Đài… cũng nhận được lời mời để có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi kiến thức từ các đàn anh trong SpaceSpeakers.

 

Đặc biệt, Space Jam #2 được tổ chức quy mô lớn với kỳ vọng sẽ mang đến nhiều bài hát cũng như ý tưởng táo bạo cho liveshow đầu tiên của SpaceSpeakers, nơi tất cả thành viên tề tựu đông đủ và cống hiến hết mình cho khán giả. Bên cạnh album phòng thu, đây là dự án quan trọng nhất mà SpaceSpeakers Group thực hiện trong năm 2022 này nhằm đánh dấu hành trình xây dựng và phát triển của SpaceSpeakers suốt 11 năm qua. Liveshow dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. 

 

Space Jam #2 của SpaceSpeakers.
Danh sách các nghệ sĩ và khách mời tham gia Space Jam #2 của SpaceSpeakers.

Space Jam #2 của SpaceSpeakers.
Trại sáng tác Space Jam #2 được tổ chức với quy mô lớn để tất cả nghệ sĩ SpaceSpeakers cùng ngồi xuống sáng tạo về ý tưởng và các ca khúc dành riêng cho liveshow cuối năm.

Điểm đặc biệt trong trại sáng tác năm nay là buổi workshop do nhạc sĩ/kỹ sư âm thanh Đình Bảo (Dylan Bảo Nguyễn) cũng như các thành viên SpaceSpeakers trực tiếp hướng dẫn. Anh chính là cựu thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạc AC&M. Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện TP.HCM, nam nghệ sĩ tiếp tục có 14 năm học tập, nghiên cứu và giảng dạy tại Mỹ về lĩnh vực kỹ sư âm thanh, sản xuất nhạc phim, kinh doanh âm nhạc hay âm nhạc chữa lành. Anh hiện là Thạc sỹ và đang trong chương trình nghiên cứu bậc Tiến Sĩ về chuyên ngành Công nghệ âm nhạc tại Mỹ. Trước thềm sự kiện Space Jam #2, Đình Bảo cũng từng tổ chức workshop dành cho các producer chuyên nghiệp ngay tại studio SpaceSpeakers Group với sự tham gia của Touliver, Rhymastic, SlimV, TinLe cùng một số producer trẻ tài năng.

 

Ngoài buổi workshop mang giá trị lớn về mặt chuyên môn, Space Jam #2 còn có những hoạt động thú vị khác như jam nhạc, talkshow, gala night, acoustic… để các nghệ sĩ và khách mời có thể hoàn toàn đắm chìm vào âm nhạc trong khoảng thời gian 2 ngày 1 đêm tham gia sự kiện.

 

Space Jam #2 của SpaceSpeakers.
Điểm đặc biệt trong Space Jam #2 là buổi workshop do nhạc sĩ/kỹ sư âm thanh Đình Bảo (Dylan Bảo Nguyễn) cũng như các thành viên SpaceSpeakers trực tiếp hướng dẫn.

Trước đó, Space Jam #1 đã mở ra tiền đề cho một sự kiện thường niên dành riêng cho các do nghệ sĩ SpaceSpeakers dẫn dắt. Không chỉ tạo nên một sân chơi, một không gian cởi mở để nghệ sĩ tự do sáng tạo, Space Jam còn kết nối họ bằng âm nhạc, truyền cảm hứng tới những bạn trẻ về tinh thần hoạt động nghệ thuật nghiêm túc và văn minh cũng như cùng nhau chia sẻ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong âm nhạc. Đây còn là dịp để SpaceSpeakers khẳng định vị thế của một đế chế Hiphop hàng đầu, dùng tiếng nói từ thế hệ đàn anh xây dựng cộng đồng sáng tạo, tích cực. Được biết, trại sáng tác Space Jam #2 được tổ chức trong 2 ngày 18 và 19/4 sắp tới tại thành phố Đà Lạt.