Pura Vida

Touliver trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên bìa ấn phẩm đặc biệt của tạp chí nhạc điện tử danh tiếng thế giới vào tháng Mười Hai vừa qua. Không chỉ thế, anh còn có bài phỏng vấn “xin xò” trong mục nhân vật tiêu điểm (cover interview) của tạp chí này. Tại đây, Touliver đã chia sẻ về âm nhạc, cảm hứng với nghề, cũng như nền âm nhạc điện tử Việt Nam.

  

Xuất hiện trên tạp chí Mixmag, bài báo về Touliver có tiêu đề “Tư duy của người tiên phong: Touliver truyền cảm hứng cho cơn bão nhạc điện tử tại Việt Nam”. Nội dung bài viết nhắc đến Touliver là “ông trùm” SpaceSpeakers – nguồn lực chính đứng sau sự bùng nổ của nền nhạc điện tử Việt. Anh xuất thân từ Hà Nội, thành phố mang nhiều nét truyền thống hơn Sài Gòn và là nơi mà Touliver đang sinh sống. Anh là người từng góp mặt trong nhiều sự kiện lớn về âm nhạc trong vai trò producer, DJ, và đồng hành cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi của làng nhạc Việt Nam.

 

Với nền tảng là một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp, năm 2011 Touliver cùng các anh em bạn bè thân thành lập nên SpaceSpeakers (SS). Đây là ngôi nhà chung cho các ca sĩ, rappers, DJs và nhà sản xuất tại Việt Nam. SS cũng là nơi mà Touliver có thể thỏa thích thể hiện sự sáng tạo của mình, remix cho các bản hit của làng nhạc Việt.

 

Touliver xuất hiện trên tạp chí Mixmag.

Nội dung bài báo không quên điểm qua những tác phẩm, bản hit được sản xuất bởi nhà sáng tạo âm nhạc Touliver. Anh là nghệ sĩ đa tài ở nhiều thể loại âm nhạc. Từ hip-hop với “Gene” tới R&B với “They Said”, “That’s Right” hợp tác cùng Dustee hay “Nothing In Your Eyes” – bản nhạc được phát hành trong khoảng thời gian anh mới bắt đầu sự nghiệp.

 

“Touliver là một nhân tố quan trọng của nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam, có nhiều cống hiến vào sự phát triển chung của nền âm nhạc với tư duy tiên phong cả khi làm nhạc và khi chơi nhạc. Touliver luôn dám mạo hiểm để giới thiệu những xu hướng âm nhạc mới tới thị trường trong nước và kiên trì với điều đó bằng việc thường xuyên phát hành những sản phẩm âm nhạc chất lượng”, bài viết trích câu nói của Hien Pham – Giám đốc âm nhạc của club huyền thoại 1900 Le Théâtre tại Hà Nội.

 

Touliver đã chia sẻ về âm nhạc, cảm hứng với nghề, cũng như nền âm nhạc điện tử Việt Nam trên tạp chí Mixmag.

Touliver dành thời gian cho tạp chí Mixmag để chia sẻ nhiều hơn về cảm hứng âm nhạc và con đường sự nghiệp đến thời điểm hiện tại. Producer có dịp ôn lại kỷ niệm vào khoảng thời gian 2009-2010 khi mới chập chững bước vào nghề. Touliver khẳng định: “Âm nhạc là đam mê và là nguồn sống của tôi. Tôi chưa bao giờ để bản thân phải rời xa nó quá lâu trừ khi tôi gặp vấn đề liên quan đến gia đình”.

 

Nói về cảm hứng âm nhạc, Touliver bật mí nhân vật có sức ảnh hưởng và tác động nhiều đến mình là DJ Dustee. “Âm nhạc của anh ấy luôn được cập nhật, đầy năng lượng và cảm hứng cho những nghệ sĩ khác. Kinh nghiệm và tinh thần của anh ấy vô cùng quý giá, anh ấy là một trong những người tiên phong trong giới DJ tại Việt Nam”, anh nói.

 

Touliver cho biết đang trong quá trình hoàn thành album riêng.

Touliver cũng có cái nhìn riêng và nghề DJ tại Việt Nam. Anh thẳng thắn: “Theo tôi, khó khăn lớn nhất cho DJ Việt và trong khu vực Đông Nam Á là sự vắng bóng của các hãng thu âm chuyên nghiệp và các mối quan hệ trong ngành, nơi có thể giúp họ đưa sản phẩm tới nhiều khán giả hơn. Trong tương lai, tôi hy vọng các hãng thu âm quốc tế sẽ chú ý hơn tới thị trường châu Á bởi vì có rất nhiều tài năng tại đây chưa được biết tới và phong cách của chúng tôi cũng hoàn toàn khác nghệ sĩ châu Âu hay Mỹ”.

 

Chia sẻ dự định trong 2020 với độc giả quốc tế, Touliver cho biết đang trong quá trình hoàn thành album riêng với thể loại âm nhạc yêu thích là techno và tech house. Anh cũng đang hợp tác với các nghệ sĩ Việt khác để sản xuất hip-hop và pop. “Trong 2020, tôi sẽ phát hành album và các video theo phong cách mà tôi tâm huyết. Hy vọng rằng tôi cũng sẽ có một vài sản phẩm cùng nghệ sĩ quốc tế”, Touliver nói thêm.

 

Mixmag được xếp là một trong 7 tạp chí nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp giải trí thế giới. Xuất bản ấn phẩm đầu tiên vào 1983 tại Anh, Mixmag nhanh chóng trở thành một trong những tạp chí ăn khách và giữ vững chỗ đứng cho đến nay. Tạp chí này thường cập nhật đời sống, sự kiện và các gương mặt đình đám thể giới ở dòng nhạc điện tử. Mixmag tiếp cận với khoảng 100 triệu độc giả mỗi tháng và hiện có 16 văn phòng đại diện khắp nơi trên thế giới. Kênh YouTube của Mixmag đang có hơn 1,2 triệu người theo dõi.

 

EP “Gene” – Touliver, Binz trên nền tảng Spotify.

 

EP “Gene” – Touliver, Binz trên nền tảng Apple Music.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/touliver-xuat-hien-tren-tap-chi-mixmag-phong-cach-cua-chung-toi-hoan-toan-khac-nghe-si-chau-au-hay-my/