Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Tory Lanez bị kết tội bắn Megan Thee Stallion, có thể ngồi...

Tory Lanez bị kết tội bắn Megan Thee Stallion, có thể ngồi tù 22 năm

Thảo

Sau một thời gian kéo dài, phiên toà xét xử vụ nổ súng vào năm 2022 giữa các nghệ sĩ cũng đã khép lại. Tory Lanez vẫn đang có nguy cơ phải chịu án tù trong hơn 2 thập kỷ.

 

Tại phiên xét xử diễn ra vào ngày 23/12 vừa qua, Tory Lanez đã bị kết tội cho cả 3 tội danh trong vụ việc nổ súng bắn vào chân nữ rapper Megan Thee Stallion vào tháng 7/2020. Phán quyết được đưa ra bởi bồi thẩm đoàn, có khả năng sẽ khiến nam rapper phải ngồi sau song sắt một thời gian dài.

 

Theo Billboard Mỹ đưa tin, Tory Lanez đã bị kết án với các tội danh: tấn công người khác bằng súng bán tự động, vận chuyển súng chưa được đăng ký đã nạp đạn trong xe và xả súng bừa bãi nghiêm trọng. Chủ nhân hit “Whats Poppin” phải đối mặt với án tù lên tới 22 năm. Buổi tuyên án được ấn định sẽ diễn ra vào ngày 27/1/2023 tới đây. Khi phán quyết được đọc lên, bố của nam nghệ sĩ – người có mặt tại phiên xét xử đã bắt đầu la lối, gào khóc để bày tỏ thái độ phản đối: “Cái hệ thống độc ác này, thật xấu hổ cho tất cả các người”.

 

Tory Lanez
Tory Lanez bị kết tội cả 3 tội danh trong vụ nổ súng tấn công Megan Thee Stallion cách đây 2 năm.

Trong suốt quá trình xét xử, đội bào chữa cho Tory Lanez đã cố gắng chuyển hướng, khơi gợi nghi ngờ rằng Harris – người bạn cũ đồng thời là trợ lý của Megan Thee Stallion mới chính là người nổ súng bằng cách dựa vào những lời kể thiếu nhất quán từ nữ rapper trong 2 năm qua. Tuy nhiên, Sean Kelly – nhân chứng của vụ việc đã khiến những lập luận từ các luật sư cho nam rapper trở nên không thuyết phục bởi những lời khai khó hiểu, mâu thuẫn nhau: lúc thì nhìn thấy một tia sáng ở họng súng gần nơi Megan và Harris đang xô xát gần nhà, lúc thì nhìn thấy một người đàn ông giống Lanez đang ôm một khẩu súng, lúc thì bảo chưa bao giờ nhìn thấy một khẩu súng nào.

 

Mặt khác, các công tố viên đã không ngừng đề cao lời khai đầy cảm xúc của Megan Thee Stallion vào tuần trước khi cô không kìm được nước mắt trong lúc kể lại vụ nổ súng cũng như cho biết mình đã nhận được phản ứng dữ dội từ công chúng sau vụ việc. Ngoài lời tuyên bố trực tiếp bởi Megan rằng Tory Lanez chính là người bóp cò, các công tố viên cũng đập tan giả thuyết rằng Harris mới là người phải chịu trách nhiệm.

 

Megan Thee Stallion
Megan Thee Stallion bị bắn vào chân khi đang trên đường về nhà sau bữa tiệc nhỏ do Kylie Jenner tổ chức.

Phiên tòa ồn ào này đã diễn ra trong hơn hai năm qua. Theo Megan Thee Stallion, sau khi có ẩu đả nổ ra giữa Lanez, Harris và cô trên chiếc ô tô do Jaquan Smith – nhân viên bảo vệ của Lanez lái, cô ra khỏi xe và bị Lanez bắn nhiều phát. Trước đó vào ngày 21/12, nam rapper cho biết anh quyết định không ra toà, các luật sư bào chữa cũng chọn không gọi Jaquan Smith ra làm chứng để tránh rắc rối về thủ tục, gây trì hoãn phiên toà lại vì kì nghỉ lễ kéo dài tại Mỹ. Được biết, Megan Thee Stallion cũng vắng mặt khi phán quyết được đưa ra.