Top 5 BXH Social 50 của thập kỉ 2010: Justin Bieber dẫn đầu, Taylor Swift bị BTS “vượt mặt”

Emma

Vừa qua, Billboard đã chính thức công bố top 5 nghệ sĩ thuộc bảng xếp hạng Social 50 của thập kỉ 2010. Thành tích này sẽ dựa vào mức độ phủ sóng của các nghệ sĩ trên các trang mạng xã hội trong hơn 300 tuần kể từ khi ra mắt vào năm 2010.

 

Ra mắt ngày 11/12/2010, dữ liệu đánh giá BXH Social 50 được cung cấp bởi công ty phân tích âm nhạc Next Big Sound và xếp hạng những nghệ sĩ nổi tiếng nhất đang được quan tâm trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, Wikipedia và Tumblr. Kết quả của BXH được tính dựa theo lượng tương tác, lượng người theo dõi mới, số người xem trang,… trong tuần đó.

 

Vào ngày 27/11 vừa qua, Billboard chính thức công bố 5 cái tên dẫn đầu BXH Social 50 của thập kỉ 2010s. Với những thành tích đầy ấn tượng trong sự nghiệp, họ đều là những gương mặt sáng giá có sức ảnh hưởng đáng kể đến nền âm nhạc thế giới trong những năm gần đây.

 

Hạng 1 – Justin Bieber

 

Với kỉ lục 163 tuần nắm giữ thứ hạng cao nhất của BXH Social 50, nghệ sĩ được quan tâm nhất thập kỉ không ai khác chính là chủ nhân của ca khúc “Sorry”. Justin Bieber hoàn toàn có lý do chính đáng để xưng vương trong danh sách những nghệ sĩ hàng đầu thập kỉ này của Billboard. Trong 10 năm qua, anh góp mặt trong BXH đến 429 lần, chỉ sau Rihanna (449 lần) và Lady Gaga (435 lần).

 

Không ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Justin Bieber trong suốt thập kỉ vừa qua.

Hạng 2 – Rihanna

 

Nữ chủ nhân của đế chế  thời trang Fenty tuy chỉ có 21 tuần đứng đầu BXH Social 50 nhưng với 449 lần xuất hiện ở danh sách này, Rihanna vẫn trụ lại “ngon lành” ở vị trí thứ 2 nhờ vào vị trí “dai dẳng” của mình trong lòng người hâm mộ.

 

Mặc dù “lơ là” với âm nhạc trong thời gian gần đây nhưng Rihanna vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Hạng 3 – Ariana Grande

 

Vị trí thứ 3 của thập kỉ này thuộc về Ariana Grande. Một lần nữa, sức nóng từ các sản phẩm âm nhạc đã giúp nữ ca sĩ có được thứ hạng này với 353 tuần trụ lại trên đấu trường Social 50, cùng 18 tuần nắm giữ được vị trí No.1 và 208 lần nằm trong top 5 kể từ Tháng 11/2014.

 

Với 2 đĩa đơn hạng nhất Billboard Hot 100 trong vòng 1 năm, Ariana Grande xứng đáng là một trong những cái tên đáng chú ý nhất thập kỉ.

Hạng 4 – BTS

 

Trái với trường hợp của Rihanna và Ariana, “nhóm nhạc toàn cầu” có đến 152 tuần giữ ngôi vị hàng đầu của BXh Social 50, chỉ đứng sau Justin Bieber. Thế nhưng, do BTS chỉ xuất hiện trên BXH này 161 tuần nên nhóm đã hạ cánh ở vị trí thứ tư. Ngoài ra, nhóm có 9 tuần trụ vững ở vị trí thứ hai. Điều này cho thấy trong 161 tuần tham gia Social 50, chưa bao giờ nhóm rời khỏi top 2 của BXH này. Trong những năm sắp tới, chúng ta vẫn có thể kì vọng rất nhiều ở nhóm nhạc Kpop duy nhất trong top 5 của BXH này.

 

Là nghệ sĩ đến từ xứ sở kim chi duy nhất có mặt trong top 5, BTS hoàn toàn xứng đáng với mỹ danh “nhóm nhạc toàn cầu”.

Hạng 5- Taylor Swift

 

Nhờ vào 28 tuần đứng ở đỉnh BXH, nhiều thứ ba chỉ sau Justin Bieber và BTS, tổng cộng 384 lần bước chân vào Social 50 trong suốt 10 năm qua, vị trí cuối cùng trong top 5 nghệ sĩ được quan tâm nhất thập kỉ 2010s thuộc về chủ nhân của bản tình ca “Lover” – Taylor Swift.

 

Là nghệ sĩ đầu tiên được Billboard trao giải “Phụ nữ của thập kỉ”, Taylor Swift cũng vừa trở thành chủ nhân của danh hiệu cao quý “Nghệ sĩ thập kỉ” tại AMAs vừa qua.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/top-5-bxh-social-50-cua-thap-ki-2010-justin-bieber-dan-dau-taylor-swift-bi-bts-vuot-mat/