Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Toni Braxton tiếp tục khẳng định sức hút bền bỉ trong âm...

Toni Braxton tiếp tục khẳng định sức hút bền bỉ trong âm nhạc với album “Spell My Name”

YANG

“Spell My Name” là album tiếp nối nối chặng đường bền bỉ của Toni Braxton với âm nhạc sau chiến thắng Grammy với album “Love, Marriage, Divorce” vào năm 2014 và hàng loạt đề cử danh giá cho album “Sex & Cigarettes” hai năm trước.

 

Cái tên Toni Braxton trở nên nổi tiếng và được xem là một trong những biểu tượng âm nhạc quốc tế chuyên trị dòng nhạc R&B kể từ giữa những năm 90. Được trời phú cho một giọng hát cân bằng hoàn hảo giữa khả năng kiểm soát kỹ thuật thanh nhạc, nội lực và những xử lý đầy tinh tế, nghệ sĩ người Mỹ đã vô cùng thành công với loạt đĩa đơn và album đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc. Hôm 28/8 vừa qua, Toni Braxton chính thức trình làng album phòng thu thứ 10 trong sự nghiệp mang tên “Spell My Name”.

 

Album “Spell My Name” của Toni Braxton đem đến một không gian âm nhạc với chất R&B đặc trưng, hiện đại nhưng cũng không kém phần sang trọng.

 

             

Album “Spell My Name” trên các nền tảng âm nhạc Spotify và Apple Music.

 

Được phát hành bởi Island Record, album “Spell My Name” có tổng cộng 10 ca khúc được sản xuất bởi hai cái tên Braxton và Darcus Beese. Sản phẩm đã bao gồm đĩa đơn mở đường “Do It” cùng hai đĩa đơn được phát hành gần đây là “Dance” và “Gotta Move On” kết hợp cùng nữ ca sĩ H.E.R. Các ca khúc còn lại là “Say My Name”, “Fallin”, “O.V.E.Rr”, “Happy Without Me”, “Saturday Night” và một bonus-track với tựa đề “Nothin”. Các sáng tác trên hầu hết do Toni Braxton viết nên, kết hợp cùng với những cộng sự của mình khéo léo tạo nên một không gian âm nhạc chứa đựng chất liệu R&B đặc trưng, hiện đại và vô cùng sang trọng.

 

Về phần mình, tất nhiên giọng ca “Unbreak My Heart” vẫn tiếp tục mang đến giọng hát đầy sức nặng và quyến rũ về những cảm xúc sự tan vỡ trong tình yêu như mọi khi. Trái ngược với album “Sex & Cigarettes” trước đó với những bản nhạc sâu lắng và nội tâm, “Spell My Name” lại đem đến những yếu tố mạnh mẽ và dứt khoát hơn hẳn khi kết hợp thêm những âm thanh của Soul bên cạnh giai điệu R&B quen thuộc.

 

Nữ ca/nhạc sĩ người Mỹ Toni Braxton.

“Spell My Name” là sản phẩm âm nhạc tiếp theo sau album phòng thu thứ 9 đình đám của Braxton, “Sex & Cigarettes”. Album phát hành năm 2018 đã nhận được nhiều đề cử Grammy, đồng thời đĩa đơn ăn khách “Long As I Live” đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Adult R&B. Từng bảy lần đoạt giải Grammy, Toni Braxton được khán giả biết đến nhiều nhất từ năm 1993 với các đĩa đơn bán chạy hàng đầu như “Breathe Again” và “Another Sad Love Song”. Sau đó, Braxton tiếp tục chuỗi thành công của mình với những ca khúc khó quên như “Unbreak My Heart”, “You’re Makin’ Me High”, “Let It Flow” và “He Wasn’t Mad Enough”. Đến nay, Toni Braxton vẫn là một trong những nghệ sĩ R&B có doanh thu bán đĩa cao nhất trong lịch sử.

 

MV ca khúc “Dance” của Toni Braxton.