Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Tones And I với “Dance Monkey” xô đổ hàng loạt kỷ lục...

Tones And I với “Dance Monkey” xô đổ hàng loạt kỷ lục của BXH âm nhạc ở Úc

Tram Nguyen

Tones And I đang làm khuynh đảo các bảng xếp hạng âm nhạc ở Úc với việc liên tiếp phá vỡ hàng loạt kỉ lục tồn tại trong nhiều năm.

 

Bản hit “Dance Monkey” của Tones And I vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi chễm chệ ở vị trí quán quân BXH đĩa đơn của Úc trong 10 tuần liên tiếp. Với thành tích này, Tones And I đã phá vỡ kỉ lục 7 tuần liên tiếp của Justice Crew với ca khúc “Que Sere”. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng âm nhạc ARIA danh giá tại Úc cũng lên tiếng xác nhận tài năng trẻ này đã vượt qua kỷ lục do Kylie Minogue nắm giữ trong 32 năm và trở thành nữ nghệ sĩ Úc có đĩa đơn đứng đầu trong nhiều tuần nhất. Chưa dừng lại tại đó, với việc “Dance Monkey” giữ vị trí No.1 trong 10 tuần liên tiếp, Tones And I sánh ngang với kỷ lục của Sandi Thom với “I Wish I Was A Punk Rocker” và Whitney Houston là “I Will Always Love You” trên BXH đĩa đơn ARIA đối với nữ nghệ sĩ solo.

 

MV “Dance Monkey” – Tones And I

 

Bên cạnh vị trí No.1 tại Úc, “Dance Monkey” cũng kiếm được ngôi vị thống trị tại BXH đĩa đơn của 13 quốc gia, trong đó có BXH tại Anh. Ở Anh, ca khúc đột phá của ca/ nhạc sĩ người Úc đã từ vị trí thứ 7 nhảy vọt lên vị trí quán quân với 50,000 bản được bán ra và hơn 5,1 triệu lượt phát nhạc. Denis Handlin, Chủ tịch & giám đốc điều hành Úc & New Zealand, đồng thời là chủ tịch Sony Music Entertainment châu Á nói về thành công của Tones And I: “Tôi rất tự hào về Tones và những thành tích đáng kinh ngạc của cô ấy khi trở thành nghệ sĩ Úc giữ vị trí No.1 lâu nhất trên bảng xếp hạng đĩa đơn ARIA với 10 tuần liên tiếp”.

 

Tones And I tên thật là Toni Watson, là một ca/ nhạc sĩ người Úc. Tài năng 19 tuổi chính thức ra mắt với đĩa đơn đầu tay “Johnny Run Away” vào đầu năm 2019. “Dance Monkey” là đĩa đơn tiếp sau của Tones and I được phát hành vào tháng Năm vừa qua đã gây được tiếng vang với hàng loạt kỉ lục khủng. Album phòng thu đầu tay “The Kids Are Coming” của Tones And I cũng được phát hành vào tháng Tám vừa qua.