Tones and I: Từ một nghệ sĩ biểu diễn đường phố đến nhân vật “càn quét” ARIA Music Awards 2019 với tám đề cử

Pura Vida

Từ một nghệ sĩ biểu diễn trên đường phố Byron, chẳng ai ngờ Tones and I lại có một ngày nắm trong tay loạt kỷ lục và tận tám đề cử trong ARIA Music Award. Có thể nói, 2019 là một năm đột phá rực rỡ trong âm nhạc của Tones and I.

 

Một năm trước, Tones and I đang bận rộn đi hát dạo trên đường phố Vịnh Byron. Vậy mà chỉ vừa mới đây, nữ ca sĩ đã phá vỡ loạt kỷ lục âm nhạc và nhận được tám đề cử ARIA đáng kinh ngạc. Được biết, ARIA Music Award là một trong những lễ trao giải thưởng âm nhạc uy tín nhất và là sự kiện tôn vinh các thành tựu của ngành công nghiệp giải trí Úc.

 

Cụ thể, bản hit “Dance Monkey” của Tones and I đang ở vị trí quán quân BXH đĩa đơn của Úc trong 10 tuần liên tiếp. Với thành tích này, bản hit của nữ ca sĩ phá vỡ kỷ lục 7 tuần của Justice Crew với ca khúc “Que Sere”. Không dừng lại ở đó, BXH âm nhạc ARIA cũng xác nhận tài năng trẻ này vượt qua kỷ lục do Kylie Minogue nắm giữ trong 32 năm. Đồng thời, cô trở thành nữ nghệ sĩ người Úc có đĩa đơn đứng đầu trong nhiều tuần nhất. Bên cạnh đó, Tones and I còn sánh ngang kỷ lục của Sandi Thom với “I Wish I Was A Punk Rocker” và Whitney Houston là “I Will Always Love You” trên BXH đĩa đơn đối với nữ nghệ sĩ solo.

 

Nhưng đến thời điểm hiện tại, cái tên Tones and I vẫn là một ẩn số với nhiều khán giả. Cô gái 19 tuổi tên thật là Toni Watson, chính thức ra mắt với đĩa đơn đầu tay là “Johnny Run Away” vào đầu năm 2019. “Dance Monkey” là đĩa đơn tiếp theo của Tones and I đã phát hành vào tháng Năm vừa qua. Ngoài ra, album phòng thu đầu tay “The Kids Are Coming” của cô cũng được phát hành vào 8/2019.

 

Trước khi được nhiều người biết đến, Tones And I chỉ là một nghệ sĩ biểu diễn trên đường phố Byron.

Quay về thời điểm một năm trước, Tones and I chỉ vừa nhận được giấy phép biểu diễn ở trung tâm thành phố Melbourne. Cô nhanh chóng nổi tiếng trên các đường phố Byron nhờ những lần hát dạo. Tất cả những điều này đã đưa duyên số Tones and I đến với âm nhạc một cách tình cờ và tự nhiên nhất.

 

Năm nay, có nhiều nghệ sĩ đột phá góp mặt trong các đề cử ARIA. Cụ thể, Teskey Brothers được đề cử ở bảy hạng mục. Trong khi đó, Thelma Plum có sáu đề cử ấn tượng sau phát hành album đầu tay “Better in Blak”. Với năm đề cử, Paul Kelly sẽ thêm vào bộ sưu tập 12 giải thưởng ARIA của mình nhờ thành công của album thứ 24 “Nature”.

 

Những ứng cử viên tranh giải “Album của năm” là Dean Lewis, Hilltop Hoods, RÜFÜS DU SOL, Teskey Brothers và Thelma Plum. Ngoài ra, công chúng sẽ bình chọn cho “Bài hát của năm” với 10 nghệ sĩ, từ Amy Shark, Dean Lewis Ocean Alley đến Guy Sebastian, 5 Seconds of Summer,… đều nhận được đề cử. Lễ trao giải ARIA Music Awards 2019 sẽ được tổ chức tại Sydney vào tháng tới.

 

Tones and I – “Dance Monkey”

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/tones-and-i-tu-mot-nghe-si-bieu-dien-duong-pho-den-nhan-vat-can-quet-aria-music-awards-2019-voi-tam-de-cu/