Trang chủ Tin tức K-pop Tóm lại thì cuối cùng Jungkook (BTS) có quảng cáo “chui” hay...

Tóm lại thì cuối cùng Jungkook (BTS) có quảng cáo “chui” hay không?

YANG

Đại diện Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc đã đưa ra nhận định cụ thể trước những tranh cãi liên quan đến vấn đề quảng cáo trái phép của Jungkook (BTS) đang gây xôn xao dư luận suốt những ngày vừa qua. 

 

Trước đó, nam thần tượng vướng phải nghi vấn quảng cáo “chui” vì xuất hiện trên sóng livestream với chiếc áo của thương hiệu thời trang do anh trai sáng lập. Anh cũng từng diện một sản phẩm khác trong bức hình selfie đăng tải trên mạng xã hội. Từ đây, nhiều khán giả thắc mắc liệu thành viên BTS có đang phạm luật? Đáng chú ý, Jungkook còn được cho là đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc tại công ty này. Truyền thông còn cho biết anh chàng đã từ chức sau khi tranh cãi nổ ra.

 

Jungkook BTS quảng cáo chui
Jungkook (BTS) vướng ồn ào quảng cáo “chui” sau khi diện trang phục từ thương hiệu thời trang do anh trai sáng lập trên livestream và mạng xã hội.

Không lâu sau đó, một khán giả đã gửi đơn trình báo lên Ủy ban Thương mại Công bằng nhằm chống lại thành viên BTS, đồng thời yêu cầu cơ quan này xem xét sự việc vì thấy rằng hành động của Jungkook mang đến “sự gia tăng không thể tưởng tượng về lợi nhuận, trực tiếp làm tổn hại đến thị trường tự do và công bằng” khi “BTS là nhóm nhạc nam hàng đầu đại diện cho Hàn Quốc với vị thế cũng như tầm ảnh hưởng vượt bậc“.  

 

Thông qua cuộc phỏng vấn cùng trang Hankyung, đại diện Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc phát biểu: “Dường như rất khó để gọi hành động của Jungkook là quảng cáo “chui” khi chỉ dựa vào những gì đã được tiết lộ. Nếu không có bất cứ sự đề cập (đến sản phẩm) nào cả thì rất khó để nhận ra sự lừa dối“. Về vấn đề gây hiểu lầm cho người tiêu dùng hoặc ảnh hưởng tính công bằng trong thị trường, người này khẳng định việc Jungkook chỉ đơn giản mặc một bộ trang phục “không bị coi là vi phạm“.

 

Jungkook BTS quảng cáo chui
Đại diện Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc phát biểu rất khó để xem hành động của Jungkook là vi phạm.

Mặt khác, các quan chức trong ngành giải trí nhận định: “Sẽ không có vấn đề gì cả nhưng dường như nó đã gây ra những tranh cãi“. Đến hiện tại, HYBE Labels cũng như Big Hit Music vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát biểu nào tới công chúng về sự việc trên. Trước đó, cộng đồng ARMY đồng loạt đề nghị công ty bảo vệ Jungkook, đồng thời đưa hashtag #StandforJK lên Top thịnh hành Twitter với hàng trăm ngàn lượt chia sẻ.