Trang chủ Tin tức Tối nay MCK ra album đầu tay, thông tin “99%” có ở...

Tối nay MCK ra album đầu tay, thông tin “99%” có ở đây này!

YANG

Sau hơn 1 năm rưỡi ấp ủ và thực hiện, album phòng thu đầu tay của MCK đã sẵn sàng lên kệ. 

 

Thông qua việc đăng tải loạt hình ảnh mới lên mạng xã hội đính kèm những tính từ miêu tả cảm xúc gồm “anxious – lo lắng”, “afraid – sợ hãi”, “confused – bối rối” và “curious – tò mò”, MCK đang từng chút nhá hàng cho người hâm mộ về album đầu tiên trong sự nghiệp. Dự kiến phát hành vào tối hôm nay ngày 2/3, đĩa nhạc mang tựa đề “99%” đóng vai trò khép lại một chương quan trọng trong chặng đường nghệ thuật của MCK trước khi chinh phục những nấc thang tiếp theo. 

 

Trên nền tảng iTunes Việt Nam, tracklist chính thức cho album “99%” đã được bật mí. Theo đó, sản phẩm có tổng cộng 16 track nhạc, bao gồm một số sáng tác từng trình làng trước đây như “Tại Vì Sao”, “Chìm Sâu” (ft. Trung Trần), “Chỉ Một Đêm Nữa Thôi” (ft. tlinh), “Va Vào Giai Điệu Này”, “Cuốn Cho Anh Một Điếu Nữa Đi” hay “Thờ Er”. Bên cạnh đó, dự án còn có sự tham gia của ca sĩ Hoàng Tôn với sáng tác “Suit & Tie”. Ngoài ra, Trung Trần cũng góp giọng ở một ca khúc khác mang tên “Thôi Em Đừng Đi”. 

 

MCK album
Tracklist chính thức cho album “99%” của MCK.

Theo MCK tiết lộ, album “99%” giống như một lời cảm ơn và xin lỗi mà anh dành cho những người phụ nữ đã bước qua cuộc đời mình, đồng thời thể hiện sự trân trọng của nam rapper đối với tình yêu cũng như cảm xúc mà nó mang đến. Sản phẩm được sáng tác, thu âm xuyên suốt từ mùa xuân năm 2021 tới tận cuối năm 2022. Đồng hành cùng MCK trong dự án này là các producer tài năng như LOPE PHAM, Tyronee, NoFriendsNoEnemies, Wokeupat4AM, 2Pillz bên cạnh Benjamin James. Không chỉ có mặt trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến, album “99%” còn được phát hành dưới định dạng CD và phiên bản Vinyl. 

 

Trước đó, hai đĩa đơn “Chìm Sâu” (ft. Trung Trần) và “Tại Vì Sao” đã giúp MCK có màn lấy đà ấn tượng khi đều mang về những thành tích tốt trên BXH của Billboard Việt Nam. Cụ thể, “Chìm Sâu” có 2 tuần liên tiếp dẫn đầu Top Vietnamese Songs và BBVN Hot 100. Ngoài ra, ca khúc cũng giữ vị trí thứ 2 trên BXH cuối năm Hot 100 Top Songs of 2022. Trong khi đó, “Tại Vì Sao” từng chinh phục No.2 Top Vietnamese Songs và BBVN Hot 100. Hiện tại, các bản hit này vẫn đang bám trụ bền bỉ trên cả hai BXH.