Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Đen Vâu: “Tôi luôn muốn nhắc nhở bản thân để không bị...

Đen Vâu: “Tôi luôn muốn nhắc nhở bản thân để không bị ảo tưởng”

Thảo

Nói về MV “Ai Muốn Nghe Không”, Đen cho biết đây là “một dự án để tôi thả lỏng, viết cho đã tay thì thôi”. Nhưng dù không quảng bá rầm rộ, ca khúc vẫn giành thứ hạng cao trên mục âm nhạc thịnh hành của YouTube.

 

Sản phẩm âm nhạc “Ai Muốn Nghe Không” đã chính thức được phát hành trên kênh YouTube của Đen lúc 20 giờ ngày 11/6/2022 cũng như các nền tảng nhạc số. Đây là sáng tác kế tiếp thuộc chuỗi dự án “Lộn Xộn”, tiếp nối những bản Rap được yêu mến như “Lộn Xộn 1”, “Lộn Xộn 2”, “Mười Năm”, “Một Triệu Like”, “Lối Nhỏ”, “Cảm Ơn”… Với Đen, “Lộn Xộn” là một dự án âm nhạc để anh “thả lỏng, cứ viết những gì trong đầu mình suy nghĩ, viết cho đã tay thì thôi”, từ đó giãi bày tâm tư tình cảm của bản thân trong từng thời điểm.

 

Đen Vâu
Đen xuất hiện với nhiều tạo hình khác nhau trong MV “Ai Muốn Nghe Không”.

Bản rap mới có khoảng 75 câu rap với hơn 858 chữ, thậm chí nội dung còn có thể dài hơn nếu Đen không lược bỏ trước khi ra mắt: “Đôi khi mình sợ hết câu từ, không còn chữ để viết thì những ca khúc này như một lời động viên bản thân rằng mình còn sức để viết nhạc, mình vẫn viết được rất nhiều”. “Ai Muốn Nghe Không” ra đời trong thời điểm Đen tự suy xét về bản thân, đam mê, nhiệt huyết của bản thân và cả những gì mình đang làm. Ca khúc cũng hướng đến những khán giả giống như anh – những người phải trải qua cảm giác có nhiều điều mà không biết nói cùng ai và thường tự đặt ra câu hỏi “Ai muốn nghe không?”. 

 

Hai câu rap ở “Ai Muốn Nghe Không”: “Ta thả vần câu như Nguyễn Khuyến: lá vàng trước gió sẽ đưa vèo. Người cần thì cho là đáng giá, không cần thì nó rẻ như bèo” chính là điều Đen muốn nói với chính mình cũng như fan của mình: “Người nào thích thì họ sẽ coi trọng, người nào không thích thì họ sẽ không coi nó là gì. Mình cần chấp nhận điều đó. Nghệ thuật không có một giá trị cố định nào. Tôi luôn muốn nhắc nhở bản thân để không bị ảo tưởng, và nhắc những người nghe nhạc của mình đừng nên đôi co, tranh luận qua lại với các ý kiến”.

 

Trái ngược hoàn toàn với teaser chỉ là một cú máy one-shot, MV “Ai Muốn Nghe Không” mang đến nhiều bối cảnh và tạo hình khác nhau của Đen. Sản phẩm kể câu chuyện về một người nghệ sĩ bất chợt muốn cải trang, ra giữa đường phố ngồi, mang theo âm nhạc của mình để xem những người lạ có ai muốn nghe không. Trong đó, Đen đội tóc giả và che kín mặt, thoải mái tận hưởng giai điệu mới cùng những người đi đường. Xuyên suốt MV, anh cũng xuất hiện với nhiều tạo hình khác nhau, từ hình ảnh áo hoodie, đội mũ quen thuộc đến bộ vest lịch thiệp.

 

MV "Ai Muốn Nghe Không" của Đen
MV “Ai Muốn Nghe Không” của Đen đã nhận được hơn 2,5 triệu view sau chưa đến 2 ngày phát hành.
"Ai Muốn Nghe Không"
“Ai Muốn Nghe Không” đã có mặt trên các BXH nhạc số như iTunes, Apple Music, Spotify.

Sau gần 2 ngày trình làng, MV “Ai Muốn Nghe Không” đã cán mốc 2,5 triệu lượt xem trên YouTube. Đặc biệt, sản phẩm đã chiếm giữ vị trí No.2 Top Trending Music của nền tảng Youtube. Trên các nền tảng nhạc số, ca khúc cũng đang nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng fan Đen Vâu và chính thức có mặt trên các bảng xếp hạng: No.4 iTunes Top Songs Việt Nam, No.24 Top 100 Apple Music Việt Nam, No.88 BXH hàng ngày của Spotify.

 

Mỗi lần comeback, Đen thường khiến người hâm mộ háo hức… đoán đề thi môn Ngữ Văn với loạt hình ảnh độc đáo trong MV, khiến mọi người liên tưởng đến các tác phẩm văn học. Dù MV “Ai Muốn Nghe Không” lần này cũng được phát hành cận kề kỳ thi Đại học, nhưng Đen cho biết: “Từ trước đến nay tôi không tính gì, mỗi bài nhạc làm xong tôi đều háo hức đưa nó đến với khán giả ngay. “Ai Muốn Nghe Không” là những giải tỏa của tôi trong giai đoạn này, nếu để sang giai đoạn khác mới ra mắt thì không còn đúng tâm trạng của mình nữa”.

 

MV ” Ai Muốn Nghe Không” – Đen Vâu.

 

 

Ca khúc ” Ai Muốn Nghe Không” – Đen Vâu trên nền tảng Spotify và Apple Music.