Trang chủ Tin tức Toàn cảnh miền Trung đau thương được Phan Mạnh Quỳnh khắc họa...

Toàn cảnh miền Trung đau thương được Phan Mạnh Quỳnh khắc họa thông qua MV “Miền Gian Khổ”

Thảo

Với sáng tác mới cùng một MV thể hiện hình ảnh của toàn cảnh miền Trung trong thời gian vừa qua, nam ca sĩ một lần nữa chinh phục khán giả bằng âm nhạc với ca từ văn minh, dễ đi vào lòng người và gây xúc động mạnh của mình.

 

Tối ngày 9/11, Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ phát hành MV “Miền Gian Khổ” trên kênh YouTube chính thức. Theo chính nam ca sĩ chia sẻ, anh muốn gửi ca khúc này như “sự đồng cảm của một người miền Trung đến đồng bào”. Đồng thời qua đây, nam ca sĩ cũng kêu gọi và thể hiện mong muốn với những ai may mắn hơn sẽ có thể tiếp tục mở rộng tấm lòng sẻ chia của mình trong giai đoạn cấp bách này để cứu giúp mọi người vượt qua thời kì khó khăn.

 

Phan Mạnh Quỳnh phát hành MV “Miền Gian Khổ” thể hiện nỗi đau của một người miền Trung dành cho quê nhà.

Được biết, quê nhà của Phan Mạnh Quỳnh chính là một xóm thuộc huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Có lẽ cũng vì thế, anh có thể thấu hiểu và đồng cảm với người dân miền Trung cũng như tình cảnh gian nan của họ mỗi khi phải đối mặt với sự khắc nghiệt của thiên nhiên hàng năm. Và “Miền Gian Khổ” chính là ca khúc mà Phan Mạnh Quỳnh đã sáng tác, thể hiện để dành tặng mảnh đất này, để gửi tấm lòng cảm thông của mình đến đó cũng như lan toả những cảm xúc ấy cho khán giả của mình.

 

Vốn nổi tiếng là một nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ sở hữu tài năng sử dụng từ ngữ khi viết nhạc vô cùng độc đáo và giàu cảm xúc, Phan Mạnh Quỳnh đã chạm vào trái tim người nghe bằng từng câu chữ chân thật, giàu hình ảnh trong ca khúc: “Đám lúa non mất trắng/ Lũ heo theo đàn gà/ Tiếng khóc than văng vẳng/ Bức tranh quê tàn tạ/ Trong tuyệt vọng thốt ra những kêu cầu xót xa, đêm dài quá”. Kết hợp giọng hát đặc trưng với những giai điệu vừa hùng tráng vừa bi thương, ca khúc nhanh chóng được khán giả đồng cảm và đón nhận nồng nhiệt.

 

Phan Mạnh Quỳnh đã đưa những hình ảnh chân thực nhất về hạn hán và lũ lụt vào MV “Miền Gian Khổ”.

Bên cạnh đó, Phan Mạnh Quỳnh đã thực hiện một MV cho ca khúc mới của mình bằng những hình ảnh được ghi lại từ chính khung cảnh tan hoang tại các tỉnh miền Trung trong thời gian qua. Anh đã chọn ra những cảnh quay thể hiện trọn vẹn nhất tình cảnh mà người dân ở quê nhà đang phải vượt qua như biển nước, gió lốc, những đôi mắt khi mất đi người thân lẫn của cải… Không những thế, những hình ảnh của đợt hạn, mặn tại miền Trung vào nửa đầu năm nay cũng được tái hiện để nhấn mạnh sự gian khổ mà miền đất này phải gánh chịu.

 

Hàng nghìn bình luận dưới MV “Miền Gian Khổ” cho thấy sản phẩm mới của Phan Mạnh Quỳnh đã gây xúc động mạnh đến công chúng. Bên cạnh những cảm xúc mất mát, nhiều ý kiến cho rằng nam ca sĩ luôn tạo được tinh thần tích cực ngay trong những thời điểm khó khăn bằng âm nhạc của mình, từ đó tạo sự động viên cho mọi người để cùng nhau vượt qua tất cả.

 

MV “Miền Gian Khổ” – Phan Mạnh Quỳnh.