Trang chủ Tin tức K-pop Toàn cảnh câu chuyện kiện tụng giữa “em út Wanna One” Lai...

Toàn cảnh câu chuyện kiện tụng giữa “em út Wanna One” Lai Guan Lin và công ty quản lý Cube Entertainment

Anna

Nối tiếp người anh cùng nhóm là Kang Daniel, “em út của Wanna One” Lai Guan Lin đã chính thức đưa ra thông báo về việc quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý của mình hiện tại ở thị trường Hàn Quốc là Cube Entertainment. Đây là quyết định của cậu idol trẻ tuổi sau khi phát hiện ra những vi phạm trong hợp đồng của công ty.

 

Sự việc bắt đầu từ ngày Cube Entertainment đưa ra thông báo rằng có nhận được yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền từ một bên tự xưng là đại diện cho Lai Guan Lin và đang trong quá trình xác nhận lại. Tin tức được truyền đi khiến các Wannable (fandom của Wanna One) rơi vào trạng thái vô cùng lo lắng vì trước đó Lai Guan Lin vừa thông qua SNS thông báo về việc đang trong quá trình chuẩn bị album mới. Không những vậy, tại thời điểm đó anh chàng cũng đang có những hoạt động rất sôi nổi ở thị trườngTrung Quốc. Không  để người hâm mộ đợi lâu, Lai Guan Lin đã chính thức xác nhận đơn phương chấm dứt hợp đồng độc quyền của mình kèm với lý do rằng Cube Entertainment đã không tôn trọng anh. Họ đã có những hành vi phạm hợp đồng và niềm tin của nam idol đối với công ty.

 

Cựu thành viên Wanna One – Lai Guan Lin hiện tại đang vướng vào rắc rối với công ty quản lý.

Theo như phát ngôn từ phía Lai Guan Lin, Cube Entertainment đã bán hợp đồng độc quyền của Lai Guan Lin ở thị trường Trung Quốc cho một bên thứ ba  là Tazzo Entertainment. Đây không phải là công ty Hot Idol (công ty quản lý hiện tại của Lai Guan Lin bên Trung Quốc) mà không có sự đồng ý của Lai Guan Lin lẫn bố của mình. Theo đó Cube Entertainment sẽ nhận được thêm một khoản tiền hợp đồng có giá trị gấp 10 lần giá trị thực. Ngoài ra Cube còn có hành vi làm giả con dấu của Lai Guan Lin và bố anh để thực hiện bản hợp đồng phạm pháp này. Cảm thấy không thể tín nhiệm được nữa, anh đã quyết định nộp đơn kiện và chấm dứt hợp đồng với Cube Entertainment.

 

 

Về phía Cube Entertainment, ban đầu công ty đưa ra phát ngôn không rõ ràng về vấn đề này “không có lý do gì để chấm dứt hợp đồng với Lai Guan Lin”. Sau khi nhận được phát ngôn chính thức từ đại diện của Lai Guan Lin, Cube Entertainment đã “phản đòn” lên tiếng rằng mọi hoạt động ở Trung Quốc của Lai Guan Lin đều đã được thông qua cậu ấy trước và không có chuyện tồn tại bản hợp đồng thứ 3 này. Cube Entertainment cũng hi vọng rằng 2 bên có thể đàm phán êm đẹp với nhau. Phía Lai Guan Lin cũng đã cho biết ban đầu họ đã muốn đàm phán nhưng Cube Entertainment nhất quyết không phản hồi nên cậu ấy mới đệ đơn kiện và yêu cầu công ty đưa ra những bằng chứng về sự chấp thuận của Lai Guan Lin trong các lịch trình.

 

Trạng thái mới nhất của Lai Guan Lin trên SNS cá nhân

 

Sự việc còn chưa ngã ngũ, mới đây Lai Guan Lin còn đăng lên trang SNS cá nhân của mình rằng “Cảnh báo/ Nếu các người đụng vào các fan, các staff, gia đình và người của tôi một lần nữa thì tôi sẽ không để yên đâu/ Cảnh cáo lần cuối”. Dòng trạng thái đẩy sự việc càng thêm căng thẳng và khiến các fan càng thêm lo lắng cho Lai Guan Lin khi câu chuyện chuyển nhượng hợp đồng này không chỉ xảy ra một lần với các thành viên Wanna One. Tất cả các fan đều hy vọng rằng anh chàng “em út của Wanna One” sẽ có thể làm sáng tỏ sự thật và quay trở lại với âm nhạc thật rực rỡ như người anh Kang Daniel cùng nhóm.

 

Cụ thể toàn bộ phát ngôn của luật sư đại diện Lai Guan Lin như sau:

 

Xin chào.

Tôi là luật sư Park Sung Woo, người đại điện cho những vấn đề liên quan về pháp luật của ca sĩ Lai Guan Lin.

 

Trước tiên, Lai Guan Lin muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến các fan của mình cùng với những đồng nghiệp trong giới giải trí vì đã khiến họ lo lắng với những bài báo mang tính phát ngôn đơn phương từ phía Cube Entertainment.

 

Lai Guan Lin trong suốt thời gian qua thay vì muốn công bố mọi thứ cho tất cả mọi người biết trước thì luôn mong muốn sự mâu thuẫn giữa 2 bên được giải quyết trong êm đẹp nhất có thể thông qua việc đàm phán thỏa thuận. Tuy nhiên phía Cube Entetainment đã từ chối thảo luận với chúng tôi và đưa ra thông tin với những nội dung không đúng với sự thật gây nên tranh cãi. Ngoài ra thì có một số bài báo cũng có những nội dung sai lệch rằng Lai Guan Lin hiện tại đang hoạt động một cách độc lập với công ty. Với những thông tin không đúng sự thật về mối quan hệ giữa đôi bên, tôi xin được phép đính chính và phát biểu rõ lập trường của chúng tôi một cách chính xác về sự thật trong việc này.

 

Lai Gaun Lin đã thông qua người đại diện của mình thông báo chấm dứt hợp đồng độc quyền với Cube vào ngày 18/7/2019. Ngày 23/7 cậu ấy đã chính thức nộp đơn lên Tòa án Quận Trung tâm Seoul để xin được phép chấm dứt hiệu lực hợp đồng độc quyền của cậu ấy và công ty. Lý do chính là cảm thấy không thể tin tương công ty hơn được nữa qua vô số hành vi vi phạm hợp đồng độc quyền của Cube Entetainment.

 

Cube Entetainment đã kí kết hợp đồng độc quyền với Lai Guan Lin vào ngày 25/7/2017. Tuy nhiên vào tháng 1/2018 Cube đã bán hợp đồng độc quyền của Lai Guan Lin về các hoạt động ở Trung Quốc cho bên thứ 3 là Tazzo Entertainment. Họ nhận được khoản tiền hợp đồng gấp 10 lần số tiền của hợp đồng độc quyền này. Về vấn đề này Lai Guan Lin và gia đình của cậu ấy không hề được nghe bất cứ lời giải thích nào từ Cube.

 

Lai Guan Lin sau khi kết thúc các hoạt động với Wanna One vào tháng 1/2019 và bắt đầu các hoạt động các nhân ở Trung Quốc nhưng đến khoảng tháng 4/2019 mới biết được sự thật này. Vào ngày 23/3/2019, cậu ấy đã nhận ra có sự việc mờ ám khi trong quá trình Cube yêu cầu Lai Guan Lin tham dự buổi công diễn Nhật Bản. Nhưng lại có thêm một lịch quay phim khác ở Trung Quốc. Việc đó đã gây ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ giữa Lai Guan Lin và đài truyền hình Trung Quốc. Lai Guan Lin trong lúc nghe người quản lý hiện tại giải thích rõ sự việc thì nói rằng không hề biết đến sự tồn tại của bản hợp đồng này.

 

Lai Guan Lin bị sốc với sự thật rằng công ty mà mình từng tin tưởng lại nhượng quyền quản lý trong khi không hề có sự đồng ý của cậu ấy. Sau khi suy nghĩ kĩ, vào ngày 21/6/2019 cậu ấy đã gửi đi yêu cầu kiểm tra nội dung hợp đồng, chỉ ra những sự thật sai phạm hợp đồng độc quyền của Cube Entertainment và đề nghị chỉnh sửa. Tuy nhiên Cube đã phản hồi rằng có tồn tại tài liệu có con dấu của Lai Guan Lin cùng với bố của cậu ấy và công ty không hề vi phạm hợp đồng. Không những vậy, Cube Entertainment đã không hề thực hiện chỉnh sửa các điều khoản theo yêu cầu của Lai Guan Lin, ngay cả yêu cầu được thảo luận của cậu ấy cũng bị làm ngơ không hề nhắc tới.

 

Thế nhưng, sự thật rằng Lai Guan Lin và bố của cậu ấy chưa từng nhìn thấy con dấu đó, cũng không có chuyện đóng dấu vào bản hợp đồng. Cũng không một sự thật nào chỉ ra rằng họ đã trao quyền hạn cho Cube Entertainment đóng dấu. Ngoài sự việc bán đi quyền quản lý mà không có sự đồng ý, hai người họ còn cảm thấy đây là hành vi làm tổn hại niềm tin vô cùng nghiêm trọng.

 

Do đó chúng tôi đành phải bất đắc dĩ thông báo chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên về phía Cube Entertainment cũng không đứng ra giải thích hoặc thanh minh trực tiếp với người trong cuộc mà đã thông qua báo chí công khai một phần sự thật. Họ còn cho đó là việc “đưa ra vấn đề không có chứng cứ” gây tổn hại đến hình ảnh của Lai Guan Lin. Thế nên mối quan hệ tin tưởng giữa hai bên bị tổn hại nghiệm trọng. Đối mặt với tình hình thực tế rằng Cube Entertainment đã từ chối giải quyết vấn đề một các thân thiện, nên chúng tôi không còn cách nào khác đành phải đi đến việc khởi kiện.

 

Những mối quan hệ mà cậu ấy không được cho biết trong thời gian qua cũng sẽ được thể hiện rõ trong thủ tục kiện tụng, cậu ấy tin rằng tòa án sẽ đưa ra phán quyết công bằng. Trước khi có được sự phán quyết của tòa án, để giữ chữ tín và lời hứa với tất cả các fan trong và ngoài nước, cũng như các nhà quan hệ trong giới truyền hình giải trí và các nhà sản xuất, Lai Guan Lin sẽ cố gắng hoàn thành toàn bộ lịch trình đã được lên trước một cách bình thường nhất trước ngày xin tạm xét xử. Tôi sẽ cố gắng để giải quyêt sự kiện này theo đúng trình tự hợp pháp, để có thể cho các bạn fan đang chờ đợi có thể thấy được hình ảnh của Lai Guan Lin trở lại một cách nhanh nhất có thể.

 

Xin cảm ơn.