Trang chủ Tin tức K-pop Tòa tuyên án Yang Hyun Suk vô tội

Tòa tuyên án Yang Hyun Suk vô tội

Ánh Sáng

Mới đây tòa án đã đưa ra phán quyết về cáo buộc uy hiếp, đe dọa của Yang Hyun Suk. 

 

Cụ thể vào ngày 22/12, Tòa án Quận trung tâm Seoul đã công bố phán quyết ban đầu liên quan đến vụ kiện giữa cựu CEO Yang Hyun Suk và Han Seo Hee về việc sử dụng ma túy bất hợp pháp của cựu thành viên iKON. Trước đó vào năm 2021, Yang Hyun Suk bị buộc tội đe dọa và có hành vi uy hiếp nhằm cố gắng bao che vụ việc dính líu đến chất cấm của B.I. Theo lời của Han Seo Hee, “ông lớn” nhà YG đã ra lệnh cho cô rút lại lời khai với cảnh sát về việc B.I có liên quan đến giao dịch ma túy.

 

Tòa tuyên án Yang Hyun Suk vô tội
Tòa tuyên án Yang Hyun Suk vô tội trong vụ việc uy hiếp Han Seo Hee.

Tuy nhiên, vụ việc đã sớm được đưa ra ánh sáng và giọng ca “Keep Me Up” phải trải qua cuộc điều tra chính thức về việc mua bán, sử dụng các loại chất cấm như LSD cũng như cần sa. Tháng 9/2021, tòa án phán quyết B.I phạm tội tàng trữ, sử dụng ma túy và kết án anh 4 năm quản chế. Trong khi đó, nhà sáng lập YG Entertainment bị truy tố vì tội danh uy hiếp Han Seo Hee với mức án được công tố viên đề nghị lên đến 3 năm tù giam. 

 

Theo phán quyết mới đây của Tòa, Yang Hyun Suk không vi phạm tội danh trên. Tòa án cho biết: “Để phán quyết bị cáo có phạm tội đe dọa và trả thù, chúng tôi cần xác định rõ quyết định rút lại những bình luận trước đó của Han Seo Hee có phải là do sợ hãi, quyền tự do ngôn luận cá nhân bị chi phối đáng kể hay không. Tuy nhiên, những trao đổi giữa cả hai không đủ bằng chứng chỉ ra rằng người cung cấp thông tin đang chịu áp lực nghiêm trọng”. Theo tiết lộ của Tòa, Han Seo Hee đã nhiều lần sửa lời khai cũng như yêu cầu nhiều hình thức bồi thường khác nhau, bao gồm khoản thanh toán 500 tỷ KRW.