Trang chủ Tin tức K-pop Toà án yêu cầu trả tiền cho Daisy (MOMOLAND), MLD Entertainment kháng...

Toà án yêu cầu trả tiền cho Daisy (MOMOLAND), MLD Entertainment kháng cáo

YANG

Trước những phán quyết của Tòa án yêu cầu MLD Entertainment phải thanh toán các chi phí và tiền lương cho thành viên Daisy, công ty đã quyết định gửi đơn kháng cáo. 

 

Trong đơn khởi kiện mà cựu thành viên MOMOLAND Daisy nộp lên trước đó, cô nàng không đồng tình việc MLD Entertainment cộng gộp chi phí sản xuất show thực tế “Finding Momoland” vào các khoản nợ của thực tập sinh. Được biết, đây là chương trình truyền hình do công ty thực hiện để tuyển chọn ra đội hình MOMOLAND vào năm 2016. Khi chương trình kết thúc, Daisy đã bị loại nhưng được ekip hứa hẹn ký hợp đồng và cho gia nhập nhóm sau khoảng vài tháng.

 

Daisy MOMOLAND kiện MLD Entertainment
Tòa án yêu MLD Entertainment hoàn trả khoản tiền mà Daisy đã đóng góp cho show “Finding Momoland”, 10 triệu Won trợ cấp cùng 13 triệu Won tiền lương chưa thanh toán.

Với phán quyết mà Tòa án công bố vào ngày 10/10 vừa qua, MLD Entertainment được yêu cầu phải hoàn trả Daisy 79,3 triệu Won, con số này bao gồm khoản tiền mà cô đã đóng góp cho show “Finding Momoland” cùng 10 triệu Won trợ cấp. Theo Daisy chia sẻ, nữ thần tượng chỉ ký hợp đồng độc quyền từ sau chương trình nên việc trả phí sản xuất là không công bằng. Đáp lại, công ty lại khẳng định đó là thông lệ trong ngành và cho biết có một hợp đồng khác yêu cầu thí sinh tham gia show đều phải trang trải tổng chi phí. Khoản cấp dưỡng cũng bị từ chối vì MLD Entertainment tuyên bố Daisy vi phạm hợp đồng khiến họ thua lỗ.

 

Tuy nhiên, Tòa án Quận trung tâm Seoul đã đứng về phía Daisy khi nhận định không có bằng chứng nào cho thấy đó là một thông lệ phổ biến, đồng thời làm rõ rằng hợp đồng giữa hai bên chỉ bắt đầu hiệu lực kể từ ngày ký kết. Ngoài ra, tòa án cũng buộc MLD Entertainment phải trả Daisy 13 triệu Won tiền lương chưa thanh toán.

 

MOMOLAND
Sau khi ba thành viên Taeha, Yeonwoo và Daisy rời nhóm, MOMOLAND tiếp tục hoạt động với đội hình 6 người.

Về phía MLD Entertainment, công ty vừa lên tiếng phản đối phán quyết này và tuyên bố đệ đơn kháng cáo đối với Daisy. “Kháng nghị đã được tiến hành“, một quan chức tiết lộ.