Tòa án bác bỏ yêu cầu lệnh bắt giữ Seung Ri (Big Bang) lần hai từ phía công tố

Anna

Sau khi triệu tập cựu thành viên Big Bang – Seung Ri lần hai, Tòa án quận trung tâm Seoul đã đưa ra quyết định về việc yêu cầu lệnh tạm giam từ phía công tố.

 

Vào ngày 10/1 vừa qua, Văn phòng Công tố viên quận trung tâm Seoul đã nộp yêu cầu lệnh tạm giam đối với Seung Ri với 7 cáo buộc kèm theo. Và đến hiện tại thì tòa án đã đưa ra phản hồi về đề nghị yêu cầu tạm giam này từ phía công tố. Theo đó, tòa án đã bác bỏ yêu cầu lệnh bắt giữ cựu thành viên Big Bang.

 

Lệnh bắt giữ Seung Ri lần hai đã bị bác bỏ bởi tòa án.

Cụ thể vào ngày 13/1, thẩm phán Song Kyung Ho đã bác bỏ yêu cầu lệnh tạm giam thứ 2 của Seung Ri từ phía cảnh sát sau hai lần thẩm vấn. Ông cho biết: “Tôi đã xem xét nội dung của cáo buộc hình sự được đặt ra cũng như vai trò của bị cáo, mức độ liên quan và tranh chấp, tiến trình điều tra, thu thập chứng cứ kèm theo thái độ của nghi phạm trong cuộc điều tra. Thật khó để có thể nhận ra sự cần thiết của việc phải đưa ra lệnh bắt giữ cho trường hợp này”.

 

Đây là lần thứ hai lệnh bắt giữ được đưa ra với Seung Ri trong quá trình điều tra. Lệnh bắt giữ thứ nhất được yêu cầu vào tháng 5/2019 và đã bị bác bỏ bởi tòa án. Trước đó, Seung Ri đã bị vướng vào một loạt các cáo trạng vi phạm phát luật và hiện tại vẫn chịu 7 cáo buộc từ phía công tố liên quan đến nhiều vấn đề như môi giới mại dâm, chuyển tiền trái phép, tham ô,… Anh chàng cũng đã rời khỏi YG Entertainment và Big Bang để hợp tác trong quá trình điều tra.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/toa-an-bac-bo-yeu-cau-lenh-bat-giu-seung-ri-big-bang-lan-hai-tu-phia-cong-to/