Trang chủ Tin tức K-pop Tòa án bác bỏ đơn yêu cầu ngừng chiếu phim “Snowdrop” của...

Tòa án bác bỏ đơn yêu cầu ngừng chiếu phim “Snowdrop” của Jisoo (Black Pink)

YANG

Sau khi xem xét kĩ lưỡng, tòa án đã đưa ra phán quyết đứng về phía tác phẩm truyền hình đang gây nhiều tranh cãi suốt thời gian qua. Theo đó, “Snowdrop” vẫn tiếp tục được phát sóng bất chấp việc một nhóm công dân Hàn Quốc đệ đơn yêu cầu huỷ bỏ bộ phim. 

 

Kể từ lúc công bố thông tin dự án, “Snowdrop” đã phải đối mặt với những cáo buộc xuyên tạc lịch sử và miệt thị phong trào dân chủ tại Hàn Quốc. Sau tập đầu tiên, làn sóng phẫn nộ của dư luận bắt đầu tăng cao khi có tới hơn 300.000 (tính đến hiện tại) cùng nhau ký tên vào đơn kiến nghị gửi Nhà Xanh để bộ phim dừng phát sóng. Chưa dừng lại ở đó, hôm 22/12 vừa qua, một nhóm công dân tiếp tục đệ đơn lên tòa án tối cao chống lại đài JTBC.

 

toà án bác bỏ đơn yêu cầu ngừng chiếu Snowdrop
Không chỉ ký tên vào thư kiến nghị gửi đến Nhà Xanh, một nhóm công dân khác còn trực tiếp đệ đơn lên toà án nhằm huỷ bỏ bộ phim.

Hôm qua (29/12), tòa án vừa đưa ra phán quyết cuối cùng sau khoảng một tuần cân nhắc. Theo đó, lá đơn yêu cầu dừng phát sóng bộ phim đến từ nhóm công dân trên đã chính thức bị bác bỏ. Trước bức xúc của khán giả, thẩm phán nhận định: “Ngay cả khi “Snowdrop” dựa trên yếu tố xuyên tạc lịch sử thì khả năng công chúng tin vào những thông tin không chính xác một cách mù quáng là rất thấp“.

 

Ngoài ra, phía toà án còn cho rằng rất khó để khẳng định “Snowdrop” đã vi phạm đến quyền công dân trừ khi nội dung bộ phim liên quan trực tiếp đến một nhóm người nào đó. Vì thế, tác phẩm của đài JTBC vẫn tiếp tục được phát sóng đều đặn theo đúng kế hoạch. Trước đấy, đại diện JTBC cũng lên tiếng phủ nhận cáo buộc bóp méo lịch sử và xúc phạm phong trào dân chủ, đồng thời khẳng định mọi hiểu lầm sẽ được làm sáng tỏ trong những tập phát sóng tiếp theo.

 

toà án bác bỏ đơn yêu cầu ngừng chiếu Snowdrop
Sau một tuần xem xét, toà án quyết định bác bỏ đơn yêu cầu ngừng chiếu “Snowdrop” vì cho rằng “rất khó xác định bộ phim vi phạm quyền công dân”.

Tuần qua, nhà sản xuất cũng quyết định phát sóng 3 tập mới của “Snowdrop” thay vì 2 tập như kế hoạch. Tuy nhiên, tập 3 và tập 4 đã có sự sụt giảm nghiêm trọng về tỉ lệ người xem trung bình so với 2 tập trong tuần đầu công chiếu. Ở tập 5, rating bắt đầu khởi sắc trở lại. Mặt khác, phía Nhà Xanh vẫn chưa trả lời đơn kiến nghị chống lại “Snowdrop”.