Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Tòa án bác bỏ đơn kiện của người từng cáo buộc Michael...

Tòa án bác bỏ đơn kiện của người từng cáo buộc Michael Jackson lạm dụng mình

Thảo

Trước đó, James Safechuck cũng chính là một trong hai người từng xuất hiện trong bộ phim tài liệu gây chú ý về Michael Jackson mang tên “Leaving Neverland” vào đầu năm 2019.

 

Theo tờ BBC đưa tin, James Safechuck đã đệ đơn kiện các công ty của Michael Jackson là MJJ Productions và MJJ Ventures. Theo đó, người này đã khẳng định rằng 2 cơ quan trên đã “đã được thành lập ra để tạo điều kiện cho Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ em”. Trong đơn kiện của mình, James cũng cáo buộc nam danh ca huyền thoại đã lạm dụng anh hàng trăm lần ngay tại những căn nhà của ông cũng như trong các tour diễn vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 90.

 

Ảnh chụp Michael Jackson cùng vời James Safechuck vào năm 1988.

Tuy nhiên, vào ngày 21/10 vừa qua thì thẩm phán Mark Young của toà án bang California đã chính thức bác bỏ vụ kiện này và nhận định rằng các công ty trên không có “nghĩa vụ chăm sóc” cho James Safechuck và cũng không thể chịu trách nhiệm về cáo buộc lạm dụng. Trong phán quyết của mình, vị thẩm phán này cũng cho biết Michael Jackson nắm quyền quản lý các công ty của mình và nhân viên làm việc tại đó, nên chính họ cũng không thể kiểm soát những hành động bị cáo buộc của ngôi sao quá cố.

 

Sau khi nhận được tin, Jonathan Steinsapir và Howard Weitzman – hai luật sư đại diện của MJJ Productions và MJJ Ventures đã thể hiện sự yên tâm của mình với tờ BBC: “Chúng tôi rất vui vì tòa án đã đồng ý rằng ông Safechuck không có căn cứ để theo đuổi vụ kiện của mình”. Trước đó, luật sư Howard Weitzman từng cho biết rằng vụ kiện đã “tuyên bố một cách vô lý rằng các nhân viên của Michael phải chịu trách nhiệm về một vụ lạm dụng tình dục chưa từng xảy ra”. Được biết, James Safechuck hiện đang có ý định kháng cáo nhằm không để vụ kiện này kết thúc.

 

James Safechuck và Wade Robson đã đệ đơn kiện các công ty của Michael Jackson từ 6 năm trước nhưng mãi đến đầu năm nay mới có hiệu lực.

James Safechuck từng xuất hiện trong phim tài liệu “Leaving Neverland” được phát sóng vào đầu năm 2019 cùng câu chuyện về quá khứ của Michael Jackson. Anh cùng một người khác có tên là Wade Ronson đều khẳng định mình đã kết bạn với nam ca sĩ và đã bị lạm dụng ngay tại điền trang Neverland của ông ở vùng Santa Barbara, bang California khi chỉ mới tầm 7-10 tuổi. Lúc bấy giờ, những lời cáo buộc này đã thu hút được sự chú ý của công chúng vào trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi. Tuy nhiên sau đó, phía đại diện của Michael Jackson cũng đã lên tiếng bình luận về bộ phim tài liệu này: “Đây tiếp tục là một sản phẩm được tạo ra với nỗ lực vụ lợi từ danh tiếng của Michael Jackson”.

 

Trên thực tế, Wade Robson đã đệ đơn kiện từ năm 2013, sau đó là James Safechuck từ năm 2014. Tuy nhiên khi đó, toà án đã bác bỏ cả hai vụ kiện này vì luật hiện hành tại bang Carlifornia lúc bấy giờ quy định các vụ án như thế phải được nộp trước sinh nhật thứ 26 của người tố cáo. Lúc đó, cả Wade lẫn James đều đã ngoài 30. Mãi cho đến tháng 10/2019, thống đốc bang Califronia – ông Gavin Newsom đã kí đạo luật thay đổi thời hạn này lên đến 40 tuổi và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Theo đó, vụ việc của James Safechuck và Wade Robson đã được đem trở lại.