Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật lên tiếng về nghi vấn MV “WAP” sử dụng hổ và báo thật

Thảo

Không thể phủ nhận rằng MV mới của Cardi B và Megan Thee Stallion đang thu hút rất nhiều sự chú ý, đến mức cả những nhân vật phụ cũng trở thành đề tài được bàn tán. Dành cho những ai đang lo lắng cho những con vật xuất hiện trong “WAP”, bàn viết này sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

 

Được phát hành vào ngày 7/8 vừa qua, MV “WAP” của Cardi B và Megan Thee Stallion đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của công chúng. Không những các thành tích về lượt xem và lượng stream, nội dung MV cũng là một chủ đề được đông đảo khán giả thảo luận rôm rả. Bên cạnh những gương mặt nổi tiếng như Kylie Jenner, Normani hay Rosalía, một số người xem lại cực kì quan tâm đến… những loài động vật xuất hiện trong MV.

 

Hai cảnh quay riêng của Cardi B và Megan Thee Stallion khiến khán giả ấn tượng với hình ảnh báo và hổ vô cùng sống động.

Carole Baskin – giám đốc điều hành khu bảo tồn Big Cat Rescue (nơi bảo tồn, cứu hộ và nuôi dưỡng các động vật thuộc họ Mèo) mới đây đã đặc biệt gửi lời nhận xét dành cho MV “WAP”. Với hình ảnh hai nữ rapper trình diễn bên cạnh những loài “mèo” hoang dã như báo và hổ, bà cho rằng sản phẩm âm nhạc này đang “ca ngợi ý tưởng những người giàu có nuôi những chú hổ như thú cưng”. Mặt khác, bà cũng thổ lộ với trang Billboard Mỹ rằng: “Tôi rất vui mừng khi thấy chúng được ghép vào bằng Photoshop. Nhìn có vẻ như là mấy chú mèo ấy không thật sự có mặt trong phòng cùng với các nghệ sĩ”.

 

Nhiều khán giả và các nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi động vật đã băn khoăn về việc 2 nữ rapper sử dụng động vật thật trong MV.

Hiểu được sự băn khoăn, lo lắng của Carole Baskin cũng như nhiều khán giả về việc êkíp làm MV có thật sự đưa những chú hổ, báo thật vào các set quay hay không, mới đây PETA – Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật của Mỹ đã đưa ra nhận định của mình về MV “WAP”.

 

Họ chia sẻ: “Nếu series Tiger King (một chương trình có sự góp mặt của Carole Baskin) dạy chúng ta điều gì đó, thì đó chính là việc những chú hổ và các loại động vật hoang dã khác bị lạm dụng trong những video âm nhạc, những bức ảnh selfie, và những người khách tham quan sở thú trố mắt nhìn bên đường. Vì vậy nếu động vật thật được sử dụng thay vì hình ảnh được tạo nên từ máy tính, thông điệp được truyền tải sẽ thành “bóc lột động vật cũng được”. MV này không phải như thế”.

 

Bên cạnh đó, cảnh quay với rắn và trăn cũng khiến người xem vừa rùng mình vừa thích thú.

Tuy phần ca từ khá nhạy cảm, MV “WAP” là sản phẩm âm nhạc được Cardi B và Megan Thee Stallion phát hành như một sự tôn vinh dành cho phụ nữ. Theo PETA, nếu hai nữ rapper thật sự quan tâm đến điều đó, họ sẽ không để những chú “mèo” ấy phải chịu đựng với việc làm đạo cụ cho MV. Hiện tại, phía đại diện của Cardi B vẫn chưa chính thức lên tiếng về những chi tiết của các hiệu ứng đặc biệt được sử dụng trong “WAP”. Nhưng dù là họ thêm những chú báo, hổ ấy bằng CGI hay thủ thuật hậu kì nào, khán giả có thể phần nào yên tâm rằng chẳng có con vật nào thật sự đứng cạnh các nghệ sĩ hay bị ngược đãi trong quá trình thực hiện MV.

 

MV “WAP” – Cardi B ft. Megan Thee Stallion.

 

 

“WAP” – Cardi B ft. Megan Thee Stallion trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/to-chuc-bao-ve-quyen-loi-dong-vat-len-tieng-ve-nghi-van-mv-wap-su-dung-ho-va-bao-that/