Tin vui cho các Swifties: Album “Fearless” bản tái thu âm của Taylor Swift vẫn đủ điều kiện được xét đề cử Grammy

Trinh Võ

Vào năm 2010, album “Fearless” và các ca khúc thuộc sản phẩm này từng đem về cho Taylor Swift bốn chiến thắng tại giải thưởng Grammy lần thứ 52. Liệu với bản tái thu âm sắp tới, nữ ca sĩ sẽ có thể lặp lại lịch sử? Đây chắc hẳn là điều đang gây tò mò không chỉ với riêng các Swifties mà còn với nhiều khán giả ở thời điểm hiện tại.

 

Chia sẻ trên Instagram vào ngày 11/2 vừa qua, Taylor Swift cho biết cô đã hoàn tất việc thu âm lại các ca khúc trong album “Fearless” (2008). Sản phẩm phòng thu thứ hai này của nữ ca sĩ sẽ được tái phát hành với tên gọi “Fearless (Taylor’s Version)”. Bên cạnh niềm hân hoan đón chào diện mạo mới của “Fearless” thì các Swifties cũng đang háo hức mong đợi những thành công mà các album tái thu âm sẽ mang về cho thần tượng trong thời gian tới. Trong đó, điều gây tò mò nhất lúc này chính là việc các ca khúc được thực hiện lại trong “Fearless (Taylor’s Version)” liệu có đủ điều kiện để xét đề cử cho giải Grammy vào năm tới hay không.

 

Chia sẻ của Taylor Swift trên Instagram vừa qua về “Fearless” phiên bản thu lại khiến người hâm mộ phấn khích.

Giải đáp thắc mắc của khán giả, đại diện phát ngôn từ Viện Hàn lâm (Recording Academy) mới đây cho biết: “Những điều kiện hiện tại để đủ tiêu chuẩn được đề cử Grammy có hiệu lực với các ca khúc trình diễn và các album mới được thu âm trong vòng 5 năm trở lại đây”. Theo đó, các ca khúc thu âm lại của Taylor Swift trong “Fearless (Taylor’s Version)”, chẳng hạn như mới đây nhất là “Love Story (Taylor’s Version)” vẫn đủ điều kiện để được xét đề cử cho các hạng mục về trình diễn. Tuy nhiên, các bài hát cũ sẽ không thể nhận đề cử tại những hạng mục giải thưởng liên quan đến sáng tác.

 

Album “Fearless (Taylor’s Version)” tới đây sẽ có sự xuất hiện của 6 ca khúc chưa từng được Taylor Swift phát hành trong album gốc vào năm 2008 hay dưới bất kì hình thức nào trước đây. Do đó, theo qui định thì 6 ca khúc này vẫn đủ điều kiện để được xét đề cử ở các hạng mục về cả sáng tác lẫn trình diễn. Những điều kiện này có thể cũng sẽ hiệu lực đối với các album tái thu âm của nữ ca sĩ trong tương lai.

 

“Fearless” luôn được nhắc đến như một trong những album nhạc đồng quê thành công nhất của Taylor Swift.

Trước đây, lịch sử giải Grammy từng ghi nhận một số chiến thắng từ các sản phẩm được tái thu âm. Vào năm 1967, Frank Sinatra đã mang về giải Grammy nhờ “A Man And His Music” – album tổng hợp bản thu lại từ các ca khúc được phát hành trước đó của nam danh ca. Điều tương tự cũng đã xảy ra với nam ca/ nhạc sĩ Nat King Cole khi ông mang về chiến thắng “Album của năm” cho “The Nat King Cole Story” vào năm 1961. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ khác cũng từng thắng Grammy bằng các ca khúc tái phát hành của mình như “Oh, Pretty Woman” (Roy Orbison – 1964), “Candle In The Wind 1997″ (Elton John – 1997), “Don’t Let Me Be Lonely Tonight” (Michael Brecker – 2001)…

 

Tại giải thưởng Grammy 2021, Taylor Swift hiện đang góp mặt với 6 đề cử.

Ra mắt vào tháng 11/2008, album “Fearless” từng mang về cho Taylor Swift nhiều thành công lớn, đáng chú ý là hai chiến thắng “Album của năm” và “Abum nhạc đồng quê xuất sắc nhất” tại Grammy 2010. Xuất hiện tại mùa giải năm nay, nữ ca sĩ cũng để lại ấn tượng khi góp mặt với 6 đề cử: “Album của năm”, “Album giọng Pop xuất sắc nhất” (album “Folklore”), “Bài hát của năm”, “Trình diễn solo Pop xuất sắc nhất” (ca khúc “Cardigan”), “Trình diễn Pop xuất sắc nhất của bộ đôi/nhóm nhạc” (ca khúc “Exile”) và “Ca khúc nhạc phim hay nhất” (ca khúc “Beautiful Ghosts”). Được biết, album “Fearless (Taylor’s Version)” của Taylor Swift sẽ chính thức lên kệ vào ngày 9/4 tới đây.

 

Album “Fearless” – Taylor Swift trên nền tảng Spotify.

 

Album “Fearless” – Taylor Swift trên nền tảng Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/tin-vui-cho-cac-swifties-album-fearless-ban-tai-thu-am-cua-taylor-swift-van-du-dieu-kien-duoc-xet-de-cu-grammy/