Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc TikTok giới hạn nội dung cho người dưới 18 tuổi

TikTok giới hạn nội dung cho người dưới 18 tuổi

Thảo

Tính năng mới được xem xét sau khi TikTok bị giám sát nghiêm ngặt về việc cho phát những nội dung người lớn cũng như các video có nguy cơ gây hại cho người dùng nhỏ tuổi.

 

Theo The Hollywood Reporter, TikTok đang có kế hoạch dán nhãn độ đuổi cho các video trên nền tảng với nỗ lực ngăn chặn những nội dung có khả năng gây khó chịu hoặc “người lớn quá mức” tiếp cận đến người dùng dưới 18 tuổi. Đây là một phần của tính năng mới được tạo ra dựa theo thang xếp loại độ tuổi người xem thường được dùng trong những ngành công nghiệp phim ảnh, truyền hình và trò chơi điện tử.

 

Thông qua một bài đăng trên trang blog chính thức, TikTok cho biết sẽ bắt đầu tung phiên bản đầu tiên của tính năng này trong những tuần tới. Theo đó, nền tảng sẽ có những thông báo “Bài đăng này không khả dụng” để chặn các video vượt giới hạn độ tuổi người đang xem. TikTok sẽ xác định các video thuộc danh mục bị hạn chế bằng một thang điểm xếp hạng mức độ “người lớn” của nội dung.

 

Trong tương lai, người dùng dưới 18 tuổi sẽ được bảo vệ khỏi các video không phù hợp độ tuổi qua thông báo “bài đăng này không khả dụng” từ TikTok.

Cormac Keenan – nhân viên của TikTok viết trong bài đăng trên blog: “Khi chúng tôi phát hiện ra một video chứa các chủ đề người lớn hoặc phức tạp, chẳng hạn như các cảnh hư cấu có thể gây sợ hãi hoặc quá kích động đối với khán giả nhỏ tuổi, video sẽ được dán nhãn độ tuổi trưởng thành để giúp ngăn những người dưới 18 tuổi xem video đó trên TikTok”.

 

Sau khi thành công bảo vệ trải nghiệm người dùng độ tuổi thanh thiếu niên, nền tảng này dự định sẽ bổ sung thêm tính năng mới nhằm cung cấp các tuỳ chọn điều chỉnh chi tiết hơn trong việc lọc nội dung. Những công cụ này sẽ cho phép họ tuỳ chỉnh loại bỏ những video có chứa các hashtag, từ ngữ hoặc nội dung nhất định để tránh việc bắt gặp các video đó trên giao diện của mình.

 

TikTok còn có dự định thêm chức năng đề xuất ngừng hiện một số nội dung, hashtag, từ ngữ nhất định theo người dùng tuỳ chỉnh.

Được biết, trong thời gian qua TikTok đã bị giám sát chặt chẽ về việc hiển thị nội dung người lớn hay các video có nguy cơ gây hại cho người xem, chẳng hạn như những clip cổ vũ chứng rối loạn ăn uống hoặc sử dụng chất cấm cho trẻ vị thành niên. Nền tảng đã liên tiếp phát hành các tính năng bổ sung nhằm bảo vệ sức khỏe người dùng cũng như đã cập nhật các nguyên tắc cộng đồng để cấm các video thúc đẩy việc ăn uống không điều độ và tư tưởng thù ghét. Nhưng mới đây, TikTok vẫn bị xếp thấp nhất trong mục đánh giá mức độ an toàn mạng xã hội của GLAAD – tổ chức giúp đỡ cộng đồng LGBT lớn nhất thế giới, xếp sau các đối thủ như Instagram, Facebook, YouTube.