Trang chủ Tin tức K-pop Tiêu tan sự nghiệp, Yoo Ah In có nguy cơ bồi thường...

Tiêu tan sự nghiệp, Yoo Ah In có nguy cơ bồi thường hơn 10 tỷ Won

Ánh Sáng

Thậm chí, Yoo Ah In có thể sẽ phải đối mặt với kiện tụng nếu như không đạt thỏa thuận đền bù cùng các thương hiệu đang hợp tác trước khi vướng ồn ào chất cấm.

 

Trong chuyên mục “News Live” do đài YTN phát sóng ngày 28/3 vừa qua, luật sư Kim Sung Hoon đã ước tính khoản tiền bồi thường mà Yoo Ah In có thể phải chi trả cho các nhãn hàng vì vi phạm hợp đồng. Trước đó, bê bối lạm dụng chất cấm của nam diễn viên bất ngờ bị phơi bày sau khi cảnh sát và cơ quan chức năng tiến hành một cuộc điều tra diện rộng. Các thương hiệu, dự án phim có sự tham gia của Yoo Ah In đã gạch tên anh ra khỏi các hoạt động quảng bá sau khi hành vi phạm pháp được đưa ra ánh sáng. 

 

Yoo Ah In
Số tiền mà Yoo Ah In phải đền bù cho các nhãn hàng có thể lên đến 180 tỷ đồng vì ồn ào sử dụng ma túy.

Theo luật sư tiết lộ, nam tài tử “Hellbound” có thể phải bồi thường hơn 10 tỷ Won (khoảng 180 tỷ đồng) cho các thương hiệu đang hợp tác. Thông thường, hợp đồng sẽ bao gồm các điều khoản yêu cầu nghệ sĩ phải trả tiền phạt bằng hoặc hơn chi phí quảng cáo nếu họ vi phạm pháp luật, khiến quảng cáo ngừng chạy cũng như ảnh hưởng xấu đến danh tiếng nhãn hàng. Được biết, Yoo Ah In đang cộng tác với tư cách người mẫu đại diện cho hơn mười thương hiệu bao gồm các hãng thực phẩm, thời trang và hoạt động ngoài trời. Ban đầu, nam diễn viên dự kiến sẽ kiếm được 800-900 triệu Won (14,5-16,3 tỷ đồng) hàng năm từ những hợp đồng này.

 

Đáng nói hơn, Yoo Ah In cũng có nguy cơ vướng vào kiện tụng nếu không có được tiếng nói chung về khoản đền bù hợp đồng với các nhãn hàng. “Tùy vào mức độ sẵn sàng đồng ý của đôi bên, một thỏa thuận bồi thường có thể đạt được mà không cần phải khởi kiện. Tuy nhiên nếu họ không đồng ý với nhau, một vụ kiện có thể sẽ xảy ra”, luật sư Kim Sung Hoon tiết lộ. Mặt khác, nam nghệ sĩ đã thừa nhận về những hành vi sai trái và gửi lời xin lỗi đến công chúng khi xuất hiện trong buổi triệu tập vào ngày 27/3 vừa qua. Dự kiến, cảnh sát sẽ khép lại cuộc điều tra kéo dài gần hai tháng về cáo buộc sử dụng chất cấm của anh.