Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Tiếp tục thống trị BXH Tops Artist 100, Post Malone “đuổi sát...

Tiếp tục thống trị BXH Tops Artist 100, Post Malone “đuổi sát nút” thành tích của Bruno Mars

trinh.vo

Không chỉ đưa Post Malone lên vị trí thống lĩnh tuần thứ hai liên tiếp Billboard 200, “Hollywood’s Bleeding” còn tiếp tục phát huy sức mạnh khi mang về luôn vị trí No.1 của BXH Tops Artist 100 cho anh chàng.

 

Tương tự như BXH Billboard 200, đây là tuần “on top” thứ hai liên tiếp của Post Malone trên BXH Tops Artist 100 với album “Hollywood’s Bleeding”. Với thành tích hiện tại, Post Malone đã nâng con số No.1 trên BXH Tops Artist 100 lên 7 tuần và chỉ xếp sau Bruno Mars 1 tuần. Hai anh chàng cũng là nghệ sĩ nam sở hữu nhiều No.1 nhất trong lịch sử BXH Tops Artist 100 trong 5 năm qua. Trong đó, kỷ lục của nghệ sĩ nữ lại thuộc về Taylor Swift với con số 37 tuần No.1 đáng nể. Trở lại cùng album phòng thu thứ ba “Hollywood’s Bleeding”, Post Malone đang là đối thủ đáng gờm trên khắp các “mặt trận” BXH của Billboard. Từ Billboard Hot 100, Billboard 200, Rhythmic Songs và giờ đến Tops Artist 100, đâu đâu cũng thấy anh chàng xuất hiện thống trị.

 

Post Malone hiện tại đang có 7 tuần No.1 trên BXH Tops Artist 100 của Billboard.

Theo phân tích từ các chuyên gia Billboard, No.1 tuần này của Post Malone phụ thuộc khá nhiều vào các ca khúc xuất hiện trong album “Hollywood’s Bleeding”. Đáng chú ý là hai cái tên góp mặt trong top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này đến từ vị trí No.8 “Goodbyes” kết hợp cùng Young Thug và No.9 của “Circles”. Như đã biết, tiêu chí xếp hạng trên Tops Artist 100 luôn dựa vào lượng phân tích tiêu thụ album, lượng nghe trên sóng radio cũng như các trang ứng dụng nghe nhạc trực tuyến. Bên cạnh đó, BXH Tops Artist 100 cũng lấy lượng phân tích đo lường từ lượt theo dõi và tương tác của người hâm mộ với nghệ sĩ trên các trang mạng xã hội ví dụ như Twitter, Instagram và website chính thức của nghệ sĩ.

 

Với album “Hollywood’s Bleeding”, anh chàng cũng là gương mặt thống trị của BXH Billboard 200 tuần này.

Bên cạnh quán quân Post Malone, BXH Tops Artist 100 cũng chào đón sự xuất hiện của The Lumineers. Nhóm nhạc đã mang về cho mình vị trí á quân Tops Artist 100 tuần này nhờ album phòng thu thứ ba “III” phát hành vào ngày 13/9. Trước đó vào tháng 4/2016, The Lumineers cũng đã từng thống trị BXH Tops Artist 100 với album “Cleopatra”. Nhóm cũng góp mặt tại vị trí No.2 của BXH Billboard 200 với album “III”. Sau tuần đầu ra mắt, “III” đã tiêu thụ được 86.000 đơn vị album tương đương. Đây được xem là thành tích đáng nể đối với một nhóm nhạc theo đuổi phong cách âm nhạc dân gian như The Lumineers.

 

Nhóm nhạc The Lumineers giữ ngôi vị á quân của BXH Tops Artist 100 tuần này.

Khác hẳn thành tích “lên như diều gặp gió” của Post Malone, người hâm mộ đang phải chứng kiến những màn tuột hạng không phanh của Taylor Swift và “Lover” trên hàng loạt BXH của Billboard. Thành tích hiện tại của “Lover” đã kéo Taylor trên BXH Tops Artist 100 tuần này tuột xuống vị trí No.3 so với No.2 của tuần trước. Riêng Lizzo vẫn đứng yên tại vị trí No.4, còn cô nàng Billie Eilish thì rơi từ No.3 tuần trước xuống tận No.5. Những vị trí top 10 còn lại của Tops Artist 100 vẫn lần lượt được chiếm đóng bởi những cái tên quen thuộc: Khalid, Luke Combs, Ed Sheeran, Drake và No.10 của Shawn Mendes.