Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Tiếp tục oanh tạc Billboard Artist 100, Billie Eilish “bỏ túi” ngôi...

Tiếp tục oanh tạc Billboard Artist 100, Billie Eilish “bỏ túi” ngôi vương quán quân tuần thứ 6

trinh.vo

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ, Billie Eilish đã trở thành gương mặt thống lĩnh BXH Billboard Artist 100 tuần này. Và để có được thành tích này, cô nàng có lẽ phải gửi lời cảm ơn đến sức ảnh hưởng của hai BXH Billboard Hot 100 và Billboard 200. 

 

Ngôi vương quán quân Billboard Artist 100 tuần này của Billie Eilish chủ yếu đến từ thành tích tổng hợp của hai BXH Billboard Hot 100 và Billboard 200. Theo đó, mặc dù ra mắt vào hồi tháng Ba vừa qua nhưng album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” đến thời điểm hiện tại vẫn xuất sắc bám trụ ở vị trí No.5 của BXH Billboard 200. Không chỉ vậy, album “Don’t Smile At Me” lên kệ năm 2017 của Billie tuần qua vẫn mang về doanh thu 19.000 đơn vị album tương đương và có mặt ở vị trí No.29 Billboard 200. Bên cạnh đó, Billie Eilish còn oanh tạc cả BXH Billboard Hot 100 với thành tích đến từ bộ ba “Bad Guy” (vị trí No.21), “Everything I Wanted” (No.25) và “All The Good Girls Go To Hell” (No.79).

 

Billie Eilish đã “bỏ túi” cho mình 6 tuần quán quân trên BXH Billboard Artist 100.

Loạt thành tích ấn tượng trên đã đưa Billie Eilish từ vị trí No.2 tuần trước nhảy lên vị trí No.1 của BXH Billboard Artist 100 tuần này. Như vậy, giọng ca “Bad Guy” đã “bỏ túi” cho mình 6 tuần No.1 tại BXH này. Thay thế vị trí No.2 để lại của Billie là cú trượt hạng đến từ Post Malone. Trước đó, anh chàng cũng lập được thành tích nổi bật khi mang về con số 13 tuần No.1 trên BXH Billboard Artist 100. Đáng chú ý là sự xuất hiện của The Weeknd với vị trí No.3, trong khi tuần trước anh chàng chỉ vừa mới có mặt ở BXH với vị trí No.43. Thành tích này có được nhờ vị trí No.1 của “Heartless” và No.11 của “Blinding Lights” trên BXH Billboard Hot 100.

 

Top 5 còn lại của BXH tiếp tục gọi tên Taylor Swift với vị trí No.4 và Lizzo với No.5. Mặc dù đang giữ vị trí No.4 khiêm tốn nhưng Taylor Swift vẫn đang được gọi tên với danh hiệu nữ ca sĩ solo có thành tích No.1 dài hơi nhất trên BXH Billboard Artist 100 với tổng số 37 tuần No.1. Theo sau là Drake với 31 tuần, The Weeknd với 15 tuần và đồng hạng cùng Post Malone là cô nàng Ariana Grande với tổng No.1 13 tuần.

 

Taylor Swift vẫn đang là cái tên dẫn đầu đường đua lịch sử Billboard Artist 100 khi có đến 37 tuần có mặt ở vị trí No.1.
Nữ diva Mariah Carey đang trở lại trên các BXH âm nhạc nhờ ca khúc đình đám “All I Want For Christmas Is You”.

Những vị trí còn lại của top 10 lần lượt được gọi tên bởi nam rapper DaBaby, BTS, Luke Combs, Pentatonix và Mariah Carey. Trong đó, đáng chú ý là hai vị trí đến từ nhóm nhạc BTS và nữ diva Mariah Carey. Cả hai đều có xuất phát điểm từ top 30 của BXH Billboard Artist 100 tuần trước trước khi leo lên top 10 của BXH tuần này. Ở thời điểm mùa Giáng sinh đang cận kề, hơn ai hết Mariah Carey là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên các BXH âm nhạc khi độ hot của ca khúc huyền thoại “All I Want For Christmas Is You” đang bắt đầu “nóng” trở lại. Vừa qua, nữ diva cũng vừa phát hành đoạn trailer ngắn giới thiệu bộ phim tài liệu “Mariah Carey Is Christmas”. Và dĩ nhiên, Mariah Carey hoàn toàn xứng đáng là một trong những đối thủ nặng ký của top 10 của BXH Billboard Artist 100 tuần này.