Trang chủ Tin tức K-pop Thường xuyên nghe kiện bình luận ác ý, vậy bạn có biết...

Thường xuyên nghe kiện bình luận ác ý, vậy bạn có biết hình phạt dành cho hành vi này sẽ là gì?

Anna

Các thần tượng K-pop là những người thường xuyên phải gặp nhiều bình luận ác ý, điều đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tinh thần của họ. Chính vì thế, các công ty quản lý đã phải liên tục nhờ đến pháp luật để ngăn chặn hành vi này, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết những vụ kiện cáo này sẽ kết thúc như thế nào.

 

Có rất nhiều công ty giải trí tại Hàn Quốc như JYP, SM hay Big Hit Entertainment đã phải nhờ đến đại diện pháp lý để làm việc với những cá nhân có hành động lăng mạ, vu khống các thần tượng trên mạng xã hội bằng bình luận. Mới đây nhất, Big Hit Entertainment đã kiện 30 người từng để lại bình luận ác ý đến hai nhóm BTS và TXT. Tuy nhiên, việc các luật sư đã điều tra ra danh tính thật của tài khoản bình luận như thế nào, hay họ đã làm việc với những người này ra sao thì vẫn chưa từng được phổ biến rộng rãi.

 

Big Hit Entertainment đã kiện 30 cá nhân bình luận ác ý đến BTS và TXT.

Vừa qua, trong một tập phát sóng của chương trình “Comment Defenders”, luật sư hình sự Jeong Chong Myeong đã chia sẻ về các hình phạt dành cho những người bình luận ác ý khi họ chính thức bị kiện. Cách đây không lâu, vị luật sư này cũng từng tiết lộ về các phương pháp xác định danh tính chủ nhân đằng sau những bình luận tiêu cực trên mạng như dò lại thông tin xác thực tài khoản, tìm theo địa chỉ IP của máy tính… Lần này, Jeong Chong Myeong đã có dịp giải thích một cách chi tiết về sự khác nhau giữa các mức độ phạt cho hành vi này.

 

Mức độ đầu tiên là dành cho những cá nhân vi phạm lần đầu. Luật sư cho biết những người này sẽ chỉ bị phạt hành chính: “Đối với tội liên quan đến bình luận ác ý, các bạn sẽ gần như chỉ phải đóng tiền phạt cho trường hợp lần đầu vi phạm”. Còn với các đối tượng có hành vi sai phạm ở mức độ nghiêm trọng hơn, họ có thể sẽ phải đối mặt với việc bị kết án phạt tù nếu còn tiếp tục lặp lại việc bình luận tiêu cực, bình luận gây tổn hại nghiêm trọng, hoặc tạo nên những nhóm antifan nhắm đến một cá nhân cụ thể.

 

Như nhiều nhóm nhạc thành công khác, TWICE cũng thường xuyên bị tấn công bởi những lời lăng mạ trên mạng xã hội.

Gần đây, công chúng đang đón nhận ngày một nhiều câu chuyện đau lòng từ các nghệ sĩ cũng như nhóm nhạc thần tượng như gặp vấn đề về sức khoẻ tinh thần, vô cớ bị tổn hại về danh dự… Một trong những nguyên nhân thường thấy nhất là đến từ các bình luận lăng mạ vô căn cứ trên mạng dành cho các nghệ sĩ. Hiện tại, những thông tin về việc xử phạt các “tội phạm mạng” chỉ được công khai ở một mức độ nhất định. Dù vậy, người hâm mộ cũng mong rằng qua đó các antifan hay bất kì ai đang có dự định dùng lời lẽ thoá mạ người khác bằng bình luận tiêu cực sẽ hiểu được vấn đề và dừng lại.