Thưởng thức ngay ca khúc “Hai Buổi Cà Phê” để nghe anh chàng Kiên “bốc phét” về tình yêu

Thảo

Nhân lúc mùa Valentine đang đến ngày một gần, Kiên quyết định tung bản audio chính thức của “Hai Buổi Cà Phê” để tâm tình về chuyện của những người yêu nhau. Bằng lối thể hiện tự nhiên và gần gũi, Kiên đã đưa “Hai Buổi Cà Phê” đến với khán giả như một buổi trò chuyện ngoài quán quen.

 

Ngay trước thềm phát hành MV “Tập Thể Dục” vào ngày 6/2 sắp tới, Kiên bất ngờ tung bản audio chính thức của ca khúc “Hai Buổi Cà Phê” vào tối ngày 3/2. Ca khúc nằm trong mini-album “Tôi Detail Tôi” ra mắt vào tháng 4/2019. Trước đó, bản nháp của sáng tác này đã được gửi đến một triển lãm âm nhạc tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7/2018. Cũng như các sản phẩm khác của Kiên, “Hai Buổi Cà Phê” được sáng tác, phối khí và thể hiện bởi chính nam ca sĩ. Bên cạnh đó, Kiên cũng trổ tài hội hoạ của mình khi tự vẽ artwork cho ca khúc này với phong cách mang đậm chất hóm hỉnh quen thuộc của Kiên.

 

Với “Hai Buổi Cà Phê”, Kiên muốn trò chuyện cùng khán giả về sự phức tạp và vô lý không thể không tồn tại trong tình yêu.

Phần giai điệu của ca khúc là điều đã khiến người nghe ấn tượng ngay từ những giây đầu tiên. “Hai Buổi Cà Phê” bắt đầu bằng những âm thanh trong trẻo và đầy ma mị của một chiếc hộp nhạc. Nhưng Kiên đã khiến người nghe không quá đắm chìm vào giai điệu du dương ấy, mà thay vào đó lại phải bất ngờ khi anh kết hợp với phần đệm nhịp nhàng của nhạc điện tử. Sự liên kết độc đáo này đã thành công lôi cuốn người nghe và đánh dấu một sắc thái hoàn toàn mới trong âm nhạc của Kiên.

 

Artwork của “Hai Buổi Cà Phê” được vẽ bởi chính chủ nhân của ca khúc.

Như tựa đề, ca khúc kể về hai buổi trò chuyện tuy cùng diễn ra ở một địa điểm nhưng lại ở hai mốc thời gian khác nhau, đi cùng là hai giai đoạn khác nhau của tình yêu. Khi tình yêu vẫn còn đấy, ta cứ tự hỏi tại sao lại cứ phải ghen tuông giận hờn, sao không bớt hoài nghi đi để mọi chuyện dễ dàng hơn. Nhưng giống như Kiên đáp lại, “một ly trà đá mà loãng quá thì đâu có vui”, ghen tuông cũng chỉ vì quá yêu, giận hờn thì cũng có sao đâu vì “chỉ cần vẫn muốn bên nhau”. Một khi mà “chuyện tình yêu tan vỡ mất rồi”, cuộc trò chuyện nơi quán quen cũng chẳng còn rôm rả như xưa.

 

Tình yêu vốn vô lý và phức tạp như thế, nhưng chẳng ghen tuông giận hờn lại chẳng phải tình yêu. Lyrics của ca khúc cũng là yếu tố khiến bài hát này được đông đảo người hâm mộ yêu thích hơn tất cả những track còn lại của album.

 

Audio chính thức của “Hai Buổi Cà Phê” – Kiên.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/thuong-thuc-ngay-ca-khuc-hai-buoi-ca-phe-de-nghe-anh-chang-kien-boc-phet-ve-tinh-yeu/