Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Thương hiệu Yeezy thuộc quyền sở hữu Kanye West đạo nhái logo...

Thương hiệu Yeezy thuộc quyền sở hữu Kanye West đạo nhái logo của Walmart?

Thảo

Trong khi đó, logo hình mặt trời đã được “ông lớn” ngành bán lẻ Walmart sử dụng được hơn 13 năm. Hiện tại, đơn đăng ký bản quyền logo mới cho thương hiệu của Kanye West vẫn chưa được phê duyệt.

 

Vào tháng Một năm nay, đại diện công ty Yeezy của Kanye West đã nộp đơn đăng ký bản quyền cho logo mới với kiểu dáng được thiết kế tựa những tia mặt trời, bao gồm: “Tám đường thẳng được tạo nên bởi những dấu chấm, mỗi đường thẳng có 3 chấm và được sắp xếp cách đều nhau tạo thành một vòng tròn”. Theo trang PageSix tìm hiểu, Yeezy đang có kế hoạch sử dụng logo này cho các mặt hàng giày thể thao, áo phông, đồ dùng trong nhà… thậm chí là cả dịch vụ khách sạn.

 

Yeezy của Kanye West
Đầu năm nay, hãng Yeezy của Kanye West vừa nộp đơn đăng ký bản quyền cho logo mới.

Mới đây theo trang Law360, Walmart – nhà bán lẻ đình đám thế giới hiện đang thể hiện sự phản đối dành cho mẫu logo mới của Yeezy thông qua một đơn khiếu nại được gửi lên Văn phòng quản lý Bằng sáng chế và Nhãn hiệu của Mỹ (USPTO) vào ngày 21/4. Theo đó, phía Walmart khẳng định bản logo mà hãng Yeezy đang đăng kí có hình dáng gần giống với logo của mình và “có nguy cơ gây hiểu lầm về một mối liên kết” giữa hai nhãn hiệu. Cụ thể, logo của Walmart được thiết kế với 6 đường thẳng được xếp cách đều nhau tạo thành một hình tròn và đã được hãng sử dụng làm biểu tượng riêng từ năm 2007.

 

Walmart cho rằng mẫu logo mới của Yeezy có thể khiến người tiêu dùng vô tình nghĩ rằng các mặt hàng từ hãng thời trang của Kanye West có liên quan đến Walmart, theo đó cũng làm ảnh hưởng đến “giá trị phân biệt” của logo Walmart. Biết rằng việc kinh doanh của Kanye West đã kéo dài được nhiều năm và thương hiệu Yeezy cũng đã được nhiều người biết đến nhưng Walmart rất kiên quyết trong việc phản đối cũng như tin rằng khả năng bị nhầm lẫn giữa hai logo càng trở nên nghiêm trọng hơn do sự phổ biến của cả hai nhãn hiệu.

 

Kanye West đạo nhái
Nhà bán lẻ Walmart khẳng định logo mới đang được đăng ký của Yeezy có nhiều chi tiết giống với logo 13 năm tuổi của mình.

Với bước đầu là đăng ký bản quyền cho logo mới, Kanye West dự kiến sẽ tung bộ sưu tập mới của Yeezy tại các cửa hàng vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đến nay thì đơn đăng ký bản quyền vẫn chưa được phê duyệt. Mặt khác, Walmart cho biết hãng sẽ phản đối nếu nam nghệ sĩ có ý định sử dụng logo mới này cho mục đích giải trí. Nhà bán lẻ nổi tiếng cũng đã gửi thư cho các luật sư của Yeezy vào ngày 19/4 nhằm yêu cầu một cuộc thảo luận để giải quyết vụ việc nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất kì phản hồi nào từ hãng.