Trang chủ Tin tức K-pop Thương hiệu của Jessica (cựu SNSD) bị giải tỏa vì nợ tiền...

Thương hiệu của Jessica (cựu SNSD) bị giải tỏa vì nợ tiền thuê nhà

Ánh Sáng

Phía Jessica giải thích đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng thuê nhà nhưng không nhận được phản hồi từ chủ sở hữu và cho biết sẽ khởi kiện. 

 

Theo tin độc quyền từ Law Times vừa qua, cơ quan chức năng đã dỡ bỏ thương hiệu thời trang Blanc & Eclare của cựu thành viên Jessica (Girls’ Generation) tại tòa nhà thuộc quận Gangnam. Được biết, nguyên nhân bắt nguồn từ việc nhãn hàng này nhiều lần trì hoãn thanh toán tiền thuê nhà từ năm 2021. 

 

Nguồn tin cho hay Blanc & Eclare đã ký hợp đồng thuê với với chủ sở hữu một tòa nhà sang trọng tại phường Cheongdam, quận Gangnam vào tháng 9/2020. Thế nhưng, thương hiệu của Jessica liên tục trì hoãn chi trả tiền thuê hàng tháng từ tháng 8/2021. Sau nhiều lần thất hẹn, chủ tòa nhà đã đâm đơn kiện Blanc & Eclare lên Tòa án quận trung tâm Seoul vào tháng Mười Hai cùng năm. Vụ việc sau đó được giải quyết theo đề nghị hòa giải của tòa và hành động pháp lý sẽ được thực hiện nếu phía nghệ sĩ tiếp tục chậm trễ việc thanh toán. 

 

Jessica Girls' Generation
Cửa hàng của Jessica tọa lạc tại một tòa nhà sang trọng tại phường Cheongdam, quận Gangnam.

Phản hồi về điều này, Blanc & Eclare cho biết đã quyết định tạm ngừng kinh doanh và đệ đơn chấm dứt hợp đồng thuê lên chủ tòa nhà trước đó. Nguyên nhân là do ban quản lý không cho phép thang máy hoạt động sau 10 giờ đêm cũng như đóng lối vào chính của tòa nhà, từ đó gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Theo thương hiệu, họ đã chờ đợi câu trả lời từ chủ sở hữu nhưng không nhận được hồi âm trong suốt ba tháng qua. Trước tình huống bị phá dỡ cửa hàng, Blanc & Eclare tuyên bố đang xem xét tình hình và chuẩn bị khởi kiện trong thời gian tới.

 

Blanc & Eclare được biết đến thương hiệu do Jessica thành lập sau khi rời Girls’ Generation vào năm 2014. Nữ thần tượng là nhà thiết kế chính công ty, trong khi bạn trai doanh nhân Tyler Kwon đảm nhận chức vụ CEO.