Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Thừa thắng xông lên, album “Rare” mang về No.1 đầu tiên cho...

Thừa thắng xông lên, album “Rare” mang về No.1 đầu tiên cho Selena Gomez trên BXH Artist 100

trinh.vo

Sau khi oanh tạc bảng thành tích Billboard 200 và Hot 100 thì nay, “Rare” lại tiếp tục có mặt tại BXH Artist 100. Sức mạnh công phá trong lần trở lại này của Selena Gomez và “Rare” quả thật không đùa được đâu.

 

Lên kệ vào ngày 10/1 vừa qua, “Rare” là album phòng thu thứ ba của Selena Gomez. Đúng như dự đoán trước đó của người hâm mộ, đây chính là cái tên nặng kí của tất cả các BXH trong đầu năm nay. Chỉ sau tuần đầu lên kệ, “Rare” đã mang về cho Selena loạt vị trí thống trị ấn tượng. Từ No.1 Hot 100 của đĩa đơn “Lose You to Love Me” đến No.1 Billboard 200, No.1 trên các BXH âm nhạc của các vùng lãnh thổ như Australia, Canada, Scotland, … và bây giờ là No.1 BXH Artist 100. Tương tự như Billboard Hot 100, đây cũng là vị trí No.1 đầu tiên Selena có được trong sự nghiệp của mình.

 

Đây là lần đầu tiên Selena Gomez xuất hiện trên BXH Artist 100.

Vượt qua top 5 của BXH tuần trước, nam rapper Roddy Ricch có mặt tại vị trí No.2 Artist 100 tuần này. Ra mắt vào tháng Mười Hai năm ngoái, “Please Excuse Me for Being Antisocial” là album phòng thu đầu tay của Roddy. Chia sẻ về thành công ở thời điểm hiện tại, nam rapper tin rằng đó đều những cơ hội may mắn điên rồ. Theo đuổi con đường âm nhạc với hành trang gói trọn trong hai chữ “đam mê”, mấy ai nghĩ rằng sẽ có một ngày vị trí quán quân Billboard 200 và Hot 100 sẽ gọi tên Roddy Ricch. Người hâm mộ tin rằng “Please Excuse Me for Being Antisocial” sẽ còn đưa nam rapper tiến xa hơn nữa đến các thành tích trong thời gian tới.

 

Roddy Ricch rơi xuống vị trí No.2 tuần này.

Theo sau Roddy Ricch là vị trí No.1 đến từ Post Malone. Nam ca sĩ đang có dấu hiệu đuối sức trên đường đua Artist 100 sau 14 tuần không liên tục chiếm giữ vị trí No.1. Ở thời điểm hiện tại, không chỉ riêng Post Malone mà ngay cả album phòng thu thứ ba “Hollywood’s Bleeding” cũng bắt đầu giảm nhiệt khi phải đối đầu với quá nhiều đối thủ đáng gờm. Vị trí No.4 tiếp theo gọi tên Billie Eilish, cô nàng đã rơi một hạng so với vị trí No.3 có được từ BXH Artist 100 tuần trước. Và vị trí cuối cùng trong top 5 BXH tuần này được chiếm giữ bởi nam rapper DaBaby.

 

Riêng Post Malone thì đang bắt đầu có dấu hiệu đuối sức trên BXH thành tích.

BXH Artist 100 tuần này có sự biến động bất ngờ với màn ra mắt của ban nhạc Rush ở vị trí No.6. Đây là lúc người yêu nhạc trên thế giới hướng trái tim về ban nhạc rock huyền thoại này sau sự ra đi đầy tiếc nuối của tay trống Neil Peart, đồng thời cũng là thành viên của Rush. Những vị trí còn lại của BXH Artist 100 lần lượt được gọi tên bởi Lizzo, Luke Combs, Justin Bieber và nam rapper Lil Baby.