Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Thua kiện, mẫu giày có chứa máu người của Lil Nas X...

Thua kiện, mẫu giày có chứa máu người của Lil Nas X chính thức bị thu hồi

trinh.vo

Sau thời gian tranh đấu pháp lý, cáo buộc vi phạm bản quyền thương hiệu giữa Nike và MSCHF Product Studio có vẻ như chuẩn bị đi đến hồi kết.

 

Theo một thông báo được đưa ra mới đây thì MSCHF Product Studio đang đề nghị những khách hàng đã mua mẫu giày thể thao “Satan Shoes” trả lại hàng và sẽ thanh toán hoàn trả tiền lại. Đây được xem là một trong những thỏa thuận của công ty cùng tập đoàn Nike sau vụ kiện vi phạm bản quyền thương hiệu hồi cuối tháng Ba qua. Trước đó vào ngày 1/4, thẩm phán Tòa án Mỹ – ông Eric Komitee đã đưa ra chỉ thị tạm hoãn việc vận chuyển các đơn hàng đã đặt trước đó của mẫu giày này.

 

Satan Shoes
Mẫu giày thể thao “Satan Shoes” đang được hoàn trả lại công ty MSCHF Product Studio.

Ngay từ khi mở bán, sản sản phẩm hợp tác của MSCHF và Lil Nas X đã chứng minh được sức hút của mình khi tiêu thụ 666 đôi chỉ trong vòng một phút. Theo Billboard Mỹ thì mỗi đôi giày được bán với giá 1.000 USD và có chứa máu người thật ở bên trong. Với thiết kế của “Satan Shoes”, nhiều người tiêu dùng đang lầm tưởng đây là mẫu giày phiên bản cải tiến từ dòng Nike Air Max 97 của hãng Nike. Không chỉ lấy nguyên mẫu thiết kế mà đôi giày có ý tưởng từ quỷ satan này còn giữ nguyên luôn cả logo Nike ở phần thân giày.

 

Vì lý do trên, Nike đã chính thức khởi kiện Lil Nas X và công ty MSCHF Product Studio với cáo buộc vi phạm bản quyền thương hiệu. Không chỉ vậy, Nike còn yêu cầu công ty này phải đền bù thiệt hại vì vấn đề vi phạm bản quyền thiết kế này. Dựa trên chỉ thị của Tòa án liên bang Mỹ, có thể thấy rằng vụ kiện lần này phần thắng hoàn toàn nghiêng về công ty Nike.

 

Mẫu giày “Satan Shoes” có thiết kế y chang dòng Nike Air Max 97 của hãng Nike.

Bên cạnh việc quảng bá cho dự án âm nhạc trở lại thì “Satan Shoes” cũng là sản phẩm đầu tiên anh tham gia hợp tác trong lĩnh vực thời trang. Hiện tại, Lil Nas X vẫn chưa ra bất kì phản hồi nào với quyết định của MSCHF. Tạm gác lại những rắc rối bủa vây trong thời gian qua, “Montero (Call Me By Your Name)”  đã lập được thành tích đáng nể khi mang về No.1 cho nam ca sĩ trên BXH Billboard Hot 100.

 

MV “Montero (Call Me By Your Name)” – Lil Nas X.

 

Ca khúc “Montero (Call Me By Your Name)” – Lil Nas X trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Montero (Call Me By Your Name)” – Lil Nas X trên nền tảng Apple Music.