Trang chủ Tin tức Thu Minh, Đông Nhi, Phạm Quỳnh Anh và Minh Hằng cùng nhau...

Thu Minh, Đông Nhi, Phạm Quỳnh Anh và Minh Hằng cùng nhau ra mắt EP hát về mẹ

YANG

4 nữ ca sĩ cũng là 4 bà mẹ nổi tiếng của làng nhạc Việt gồm Thu Minh, Đông Nhi, Phạm Quỳnh Anh và Minh Hằng đã cùng xuất hiện trong dự án âm nhạc đặc biệt nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ.  

 

Phát hành vào ngày 8/3, EP “MING and PING” mang đến 2 sáng tác với chủ đề về mẹ cùng tựa đề “Mẹ Đừng Giận Con Nhé” do Thu Minh thể hiện và “Mẹ Chở Con Đi” được trình bày bởi bộ ba Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng cùng Đông Nhi. Sản phẩm thuộc dự án “Hành trình Minh & Ping” ghi lại chuyến du xuân xuyên Việt của giảng viên Vũ Thúy Minh cùng chú mèo cưng tên Ping và con gái Quỳnh Châu, cũng chính là giám đốc sản xuất của dự án.

 

Được sáng tác bởi rapper Phúc Bồ, “Mẹ Đừng Giận Con Nhé” chắc hẳn sẽ khơi gợi nhiều sự đồng cảm từ những ai đang sống xa nhà. Ca khúc là tâm sự cũng như lời an ủi từ đứa con gửi tới mẹ mình khi phải rời khỏi vòng tay gia đình để theo đuổi ước mơ. Qua chất giọng nội lực, cao vút và từng trải của Thu Minh, “Mẹ Đừng Giận Con Nhé” vốn có giai điệu sâu lắng lại thêm phần cao trào, cảm xúc hơn. Nữ ca sĩ cũng thừa nhận bản thân đã nhiều lần nghẹn ngào trong quá trình thu âm bởi những ca từ gần như đúng với câu chuyện của mình.

 

Thu Minh
Thu Minh chia sẻ rằng cô liên tục rơi nước mắt trong quá trình thu âm ca khúc “Mẹ Đừng Giận Con Nhé”.

Ca khúc “Mẹ Chở Con Đi” do tác giả Nguyễn Bảo Trọng chấp bút, cũng là lời thổ lộ từ những đứa con với người sinh ra mình. “Mẹ Chở Con Đi” tựa như thước phim tua ngược với ký ức thời thơ ấu của người con về những năm tháng còn nấp sau lưng mẹ. Còn ở hiện tại khi đã trưởng thành, con chính là người đưa mẹ đi khắp mọi nơi. Ban đầu EP “Ming and Ping” không có mặt Minh Hằng vì sản phẩm hướng đến các bà mẹ trong làng nhạc Việt. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã trở thành một phần của dự án sau khi thông báo có thai con đầu lòng.

 

Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng và Đông Nhi
Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng và Đông Nhi mang tình yêu dành cho mẹ cũng như tâm trạng của chính mình sau khi trở thành mẹ vào ca khúc “Mẹ Chở Con Đi”.

EP “MING and PING” là một món quà âm nhạc đầy ý nghĩa mà 4 nữ nghệ sĩ và ekip dành tặng “tập thể những người làm mẹ” nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Sau sản phẩm này, dự án sẽ tiếp tục giới thiệu đến khán giả thêm một album gồm 8 ca khúc do các giọng ca Gen Z thể hiện, dự kiến phát hành vào đầu mùa hè năm nay.