Trang chủ Tin tức K-pop Thông tin cá nhân của RM (BTS) bị truy cập trái phép

Thông tin cá nhân của RM (BTS) bị truy cập trái phép

Ánh Sáng

Từ hàng ghế ngồi cho đến nơi RM sẽ dừng chân, số điện thoại… đều bị truy cập bất hợp pháp trong thời gian dài.

 

Theo đài SBS đưa tin vừa qua (1/3), một nhân viên (tạm gọi là A) của Tổng cục Đường sắt Hàn Quốc (KORAIL) được phát hiện đã truy cập trái phép thông tin cá nhân của thành viên RM (BTS) nhiều lần. Theo điều tra, A đã tra cứu bất hợp pháp thông tin đặt vé tàu cũng như các thông tin cá nhân khác của RM bao gồm địa chỉ, số điện thoại di động… tổng cộng 18 lần kể từ năm 2019. 

 

BTS RM
A được cho là đã gặp được trưởng nhóm BTS và cung cấp thông tin bất hợp pháp ra ngoài.

Được biết, thông tin khách hàng chỉ được cung cấp cho các bộ phận được ủy quyền phục vụ vào mục đích công việc. Sở dĩ người này được cấp quyền truy cập là vì đang làm việc trong bộ phận phát triển và vận hành hệ thống đặt vé của công ty. Lợi dụng chức vụ công việc người này đã thực hiện hành vi “moi thông tin” trái phép từ trưởng nhóm BTS cho mục đích cá nhân. Theo nguồn tin, A nói với những người xung quanh rằng đã kiểm tra chi tiết đặt chỗ tàu của RM và gặp trực tiếp nam thần tượng. Thậm chí, A còn đưa cho bạn mình thông tin đặt vé của RM để người này có thể mua một chỗ ngồi gần đó.

 

Sau khi kiểm tra nội bộ, đại diện KORAIL tuyên bố: “Chúng tôi xác nhận A đã truy cập thông tin cá nhân mà không được sự cho phép, tuy nhiên chưa thể xác nhận được liệu A đã rò rỉ thông tin ra bên ngoài hay chưa”. Quyết định đình chỉ cũng đã được thực hiện đối với người nhân viên vì vi phạm các quy định bảo mật khách hàng. Nói về lý do thực hiện hành vi sai trái này, A cho biết: “Tôi truy cập nó chỉ đơn giản vì tò mò, tôi thực sự hối tiếc về hành động này”. Mới đây nhất, BigHit Music cũng tuyên bố lập trường cá nhân về vụ việc và cho biết sẽ có hành động pháp lý chống lại A.