Trang chủ Tin tức Thiều Bảo Trâm một mình chống băng nữ quái, truyền tải nhiều...

Thiều Bảo Trâm một mình chống băng nữ quái, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa trong MV mới

YANG

Rũ bỏ đi hình tượng sang chảnh và cá tính thường thấy, Thiều Bảo Trâm trong “Một Mình Có Buồn Không?” trở nên giản dị và gần gũi hơn. Ca khúc mới nhất của nữ ca sĩ đã nhận được sự hỗ trợ của nhạc sĩ LyLy, producer Rhymastic và nam ca sĩ Lou Hoàng.

 

Tối ngày 21/10, Thiều Bảo Trâm chính thức trở lại đường đua âm nhạc với sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Một Mình Có Buồn Không?”. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ LyLy với bản phối được thực hiện bởi nhà sản xuất Rhymastic. Đồng thời, ca khúc còn có sự góp giọng của nam ca sĩ Lou Hoàng. Với sản phẩm lần này, Thiều Bảo Trâm đã rũ bỏ đi hình tượng sang chảnh, cá tính quen thuộc của mình để mang đến cho khán giả một hình ảnh giản dị hơn. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng lần đầu thử sức mình ở những cảnh quay hành động khá ấn tượng. 

 

“Một Mình Có Buồn Không?” là sáng tác của nhạc sĩ trẻ LyLy. Với ca khúc này, Thiều Bảo Trâm đã thể hiện sự trưởng thành trong giọng hát khi diễn tả cảm giác cô đơn của một cô gái sau những tổn thương ở quá khứ. 

 

Ca khúc “Một Mình Có Buồn Không?” của Thiều Bảo Trâm trên các nền tảng âm nhạc.

 

“Một Mình Có Buồn Không?” thuộc thể loại R&B với giai điệu nhẹ nhàng, khác hoàn toàn với những sản phẩm sôi động mà Thiều Bảo Trâm từng ra mắt trước đây. Với ca khúc này, Thiều Bảo Trâm thể hiện sự trưởng thành trong giọng hát khi diễn tả cảm giác cô đơn của một cô gái sau những tổn thương ở quá khứ. Trong quá trình sản xuất, cô nàng đã cùng nhạc sĩ LyLy chỉnh sửa ca khúc nhiều lần sao cho phù hợp với giọng hát cũng như phong cách của mình. Vì không muốn ca khúc quá ủy mị, cô đã tìm đến nhà sản xuất Rhymastic để tạo nên phần phối khí mang màu sắc mạnh mẽ, hiện đại hơn và giữ được màu sắc vốn có của giọng ca “Cơn Mơ Ngọt Ngào”. Để tạo thêm điểm nhấn thú vị cho ca khúc, Thiều Bảo Trâm đã quyết định gửi lời mời góp giọng đến ca sĩ Lou Hoàng. 

 

Không đơn giản là một MV ghi lại những trận ẩu đả kịch tính giữa các nhân vật chính, “Một Mình Có Buồn Không?” mang đến cho người xem thông điệp hãy yêu thương chính bản thân. Hình ảnh cỏ bốn lá với ý nghĩa mang lại sự may mắn được nữ ca sĩ mang vào MV để truyền tải câu chuyện của mình. “Khi nghe ca khúc này, tôi cũng thấy mình trong đó. Tôi từng hỏi nếu một mình như vậy có ổn không, hay mình nên thoát ra khỏi thế giới tiêu cực này đi và tin vào một ai đó, nhờ họ giúp đỡ mình. Tôi mong ai nghe ca khúc này cũng sẽ mở lòng ra đón nhận sự yêu thương từ những người đang muốn quan tâm giúp đỡ bạn. Đừng tỏ ra không cần họ, khiến họ không dám tiến tới” – Thiều Bảo Trâm chia sẻ về ý nghĩa của ca khúc “Một Mình Có Buồn Không?”.

 

Không đơn giản là một MV ghi lại những trận ẩu đả kịch tính giữa các nhân vật chính, “Một Mình Có Buồn Không?” mang đến cho người xem thông điệp hãy yêu thương chính bản thân mình.

“Một Mình Có Buồn Không?” là màn comeback của Thiều Bảo Trâm sau hơn 1 năm kể từ ca khúc “Triệu Lý Do” được ra mắt vào tháng Ba năm ngoái. Sản phẩm đã chính thức được phát hành trên kênh YouTube chính thức của Thiều Bảo Trâm.

 

MV “Một Mình Có Buồn Không?” của Thiều Bảo Trâm.