Trang chủ Tin tức K-pop Thiết kế album đầu tay của Lee Chaeyeon bị tố đạo nhái...

Thiết kế album đầu tay của Lee Chaeyeon bị tố đạo nhái Key (SHINee)

Ánh Sáng

Trước những chi tiết trông khá quen thuộc đến từ thiết kế album của cựu thành viên IZ*ONE, người hâm mộ không khỏi đặt dấu chấm hỏi về cách làm việc của ekip phụ trách sản xuất. 

 

Theo truyền thông Hàn đưa tin, Lee Chaeyeon (cựu thành viên IZ*ONE) sẽ chính thức ra mắt solo vào ngày 12/10 tới này. Bắt đầu từ ngày 22/9 thông qua tài khoản Twitter chính thức, công ty chủ quản đã “nhá hàng” những nội dung đầu tiên về album đầu tay với tên gọi “Hush Rush” của nữ thần tượng. Theo đó, album vật lý bản photobook sẽ bao gồm hai phiên bản với tông màu xanh hoặc tím chủ đạo, đồng thời còn có một phiên bản thu gọn.

 

Đáng chú ý, ngay từ những hình ảnh giới thiệu đầu tiên, nhiều người đã nhanh chóng nhận ra những nét tương đồng giữa sản phẩm này với album thứ hai “Gasoline” của Key (SHINee) được phát hành vào cuối tháng Tám vừa qua. Theo đó, “Hush Rush” của Lee Chaeyeon có những chi tiết về màu sắc, họa tiết, phông chữ đều mang đến cảm giác giống sản phẩm từ giọng ca “One Of Those Nights”. Khi có khán giả ghép ảnh so sánh thiết kế giữa hai album, sự tương đồng về cả ý tưởng lẫn concept đều khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng.

 

Thiết kế album “Gasoline” và “Hush Rush” giống nhau từ phông chữ tiêu đề cho đến sự kết hợp hai tông màu chủ đạo xanh lá – tím.
Tracklist album cũng có concept tương tự, chỉ khác "Hush Rush" lấy tông tím - đen làm màu chủ đạo, trong khi "Gasoline" chọn đen - trắng.
Tracklist album cũng có concept tương tự, chỉ khác ở chỗ “Hush Rush” lấy tông tím – đen trong khi “Gasoline” chọn đen – trắng.
Tạo hình sấm sét cho phiên bản KiT của "Hush Rush" không khác biệt mấy so với thiết kế của "Gasoline". Đến cả vật phẩm "con mắt" trong Vampire.ver của Lee Chaeyeon cũng xuất hiện trong một phân cảnh MV của Key. Bên cạnh đó, phông chữ của "photocard" được xem là khá tương đồng với nhau.
Tạo hình sấm sét cho phiên bản thu gọn của “Hush Rush” không khác biệt mấy so với thiết kế của “Gasoline”. Đến cả vật phẩm “con mắt” trong Vampire version của Lee Chaeyeon cũng đã từng xuất hiện trong một phân cảnh MV của Key. Bên cạnh đó, phông chữ cho dòng “photocard” được xem là khá tương đồng với nhau.
Đặc biệt là CD của cả hai album đều có chi tiết giống hình trái tim tương tự nhau. Nếu của Key là hình trái tim được tạo nên bởi những nét nguệch ngoạc thì của Lee Chaeyeon dường như được phỏng theo một dây chuyền mà thành viên SHINee từng đeo.
Đặc biệt, CD trong cả hai album đều có chi tiết hình sẽ trái tim tương tự nhau. Nếu của Key là trái tim được tạo nên bởi những nét nguệch ngoạc thì của Lee Chaeyeon lại giống một mẫu dây chuyền mà thành viên IZ*ONE từng đeo.

Trước những chi tiết giống nhau đến không thể bỏ qua trên đây, nhiều khán giả đặt ra câu hỏi liệu đội ngũ sản xuất WM Entertainment – công ty quản lý của nữ ca sĩ có sao chép ý tưởng album của giọng ca “Delight” hay không. Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng bày tỏ sự thất vọng bởi màn debut solo cho Lee Chaeyeon vốn đã được chờ đợi từ rất lâu và chỉ còn 5 ngày nữa là đến ngày phát hành. Đến thời điểm hiện tại, phía công ty vẫn chưa lên tiếng phản hồi về vụ việc này.