Trang chủ Tin tức Pop Thí sinh 35 tuổi tham gia show sống còn

Thí sinh 35 tuổi tham gia show sống còn

Ánh Sáng

Sẽ ra sao khi thí sinh 35 tuổi được debut?

 

Sự thành công vang dội của loạt series “Produce 101”, nơi hàng trăm người tham dự cạnh tranh cùng nhau để được ra mắt trong một nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc đã khiến mô hình chương trình này nhanh chóng được đón nhận ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc… Hầu hết các thi sinh tham gia đều trong độ tuổi rất trẻ, thế nhưng show tranh tài mới nhất của Hồng Kông với tên gọi “King Maker” đã thu hút sự chú ý của khán giả sau phần giới thiệu của một thí sinh khá lớn tuổi. 

 

King Maker Adam Sang
Adam Sang là thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi (35 tuổi).

“King Maker” lần đầu được giới thiệu vào năm 2018 như một phần của chương trình “Good Night Show” với sự tham gia của 99 thực tập sinh trong mùa đầu tiên. Một khía cạnh của chương trình khiến nó trở nên khác biệt với các cuộc thi khác chính là yêu cầu về độ tuổi với quy định từ 18 tuổi trở lên, trong khi các show xứ Hàn từng có thực tập sinh thi đấu và ra mắt ở độ tuổi 14 như thành viên Jang Wonyoung của IVE. Với yêu cầu như thế, hầu hết người tham dự đều nằm trong độ tuổi 20, thế nhưng một vài cá nhân đã vượt con số 30 với thành viên lớn tuổi nhất – Adam Sang (35 tuổi). 

 

Về mặt tích cực, việc tham gia thi đấu ở độ tuổi già dặn có thể là một thế mạnh bởi họ có nhiều thời gian để tích lũy kinh nghiệm hơn, cũng như tăng khả năng giành chiến thắng. Từ đó tạo nên sự chuyển biến mới mẻ với ngành giải trí khi xu hướng ra mắt nhóm nhạc hiện nay hầu hết đều là những thần tượng nhỏ tuổi. Thế nhưng, khán giả cũng bày tỏ sự lo ngại về độ chênh lệch tuổi tác trong đội hình ra mắt cuối cùng bởi điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến định hướng phát triển và concept của nhóm nhạc trong tương lai. Không chỉ thế, khoảng cách tuổi tác của các thành viên cũng là vấn đề được quan tâm bởi khi giao tiếp và khả năng thấu hiểu cũng là một trong những yếu tố duy trì nhóm nhạc.

 

Trước đó vào năm 2018, nhóm nhạc Mirror bước ra từ chương trình có hai thành viên nhỏ tuổi nhất là Keung To và Tiger sinh năm 1999 và thành viên lớn tuổi nhất là Frankie sinh năm 1988. Vào thời điểm ra mắt, Keung To và Tiger chỉ mới 19 tuổi trong khi Frankie đã 30 tuổi.