Trang chủ Tin tức K-pop Thêm một rapper bị điều tra vì liên quan đến đường dây...

Thêm một rapper bị điều tra vì liên quan đến đường dây trốn nghĩa vụ quân sự

Ánh Sáng

Danh sách những nghệ sĩ xứ Hàn có liên quan đến đường dây trốn nghĩa vụ quân sự đang ngày càng được nối dài. 

 

Theo KBS độc quyền đưa tin vào tối ngày 1/2, Đội Điều tra Tham nhũng Quân sự của Văn phòng Công tố viên nam Seoul đang tiến hành xác nhận và điều tra trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự của rapper Nafla (tên thật Choi Seok Bae). Được biết, Nafla đã thông đồng với người môi giới họ Goo để có thể nhập ngũ với tư cách nhân viên phục vụ cộng đồng. 

 

Giọng ca “Jail” bị buộc tội trì hoãn nhập ngũ và đăng ký thực hiện nghĩa vụ gián đoạn – một hình thức giúp những người lính có thể tạm dừng nghĩa vụ và tiếp tục sau một thời gian nhất định. Nafla đã 7 lần nộp đơn trì hoãn với lý do tiếp nhận điều trị, bao gồm cả chứng trầm cảm trong khoảng 18 tháng từ năm 2021 đến năm 2022 khi đang phục vụ tại văn phòng quận Seocho. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy rằng không có phán quyết nào được kết luận cho việc Nafla không phù hợp để tiếp tục phục vụ đất nước.

 

Nafla nghĩa vụ quân sự
Nafla là cái tên tiếp theo tiếp nhận điều tra về việc trốn nghĩa vụ.

Được biết, Nafla từng bị cơ quan công tố để mắt đến vì có liên quan đến cáo buộc trốn nghĩa tránh vụ quân sự. Sau khi sự việc được phanh phui, văn phòng quận Seocho được cho là có liên quan đến Nafla cũng bị khám xét vào cuối tháng 12/2022 vừa qua để bảo mật các dữ liệu liên quan. Nafla từng giành ngôi vị quán quân tại chương trình “Show Me the Money 777” vào năm 2018. Ba năm trước, anh bị bắt quả tang hút cần sa hai lần và bị kết án 2 năm quản chế cũng như 120 giờ phục vụ cộng đồng. 

 

Từ đầu tháng Một năm nay, cảnh sát tiến hành điều tra một đường dây tổ chức môi giới quy mô lớn vì đã tiếp tay cho những người nổi tiếng, vận động viên làm giả hồ sơ sức khỏe để được miễn nghĩa vụ quân sự tại ngũ. Trước đó, rapper Ravi và diễn viên Song Duk Ho (“Hospital Playlist”) đã được xướng tên trong danh sách có liên quan đến đường dây trốn nghĩa vụ quân sự.